THỂ THAO

Tiết lộ về thu nhập khủng của Messi

CHƠI BÓNG   13/01/2018 • 06:38

Theo thông tin mới tiết lộ thì Messi đang là cầu thủ có mức thu nhập cao đáng kinh ngạc sau khi gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Theo tài liệu của Football Leaks mà trang Mediapart của Pháp thu thập, Lionel Messi có thu nhập cố định là 71 triệu euro và nhận một khoản tiền thưởng nhờ gia hạn hợp đồng cũng như một khoản thưởng về lòng trung thành.

Vào ngày 25/11 vừa qua, Messi đã chính thức gia hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2021. Nhờ đó, Messi có thu nhập cố định là 71 triệu euro mỗi năm trước thuế (bao gồm 15% bản quyền hình ảnh).

Ngoài ra, anh còn có một khoản tiền thưởng nhờ ký hợp đồng mới (63,5 triệu) và một khoản tiền thưởng “trung thành” trị giá 70 triệu euro mà nó sẽ được tính nếu không rời Barca trước khi kết thúc hợp đồng. Tổng số tiền thưởng được phân bổ cho 4 năm hợp đồng.

TIN TÀI TRỢ

Do đó, ngoài 71 triệu thu nhập cố định, cần phải cộng thêm 15,8 triệu/năm tương ứng với phí gia hạn và 17,5 triệu tiền thưởng hàng năm. Nói tóm lại, Barca phải chi trả cho Messi 104 triệu euro mỗi năm trước thuế.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá có một cầu thủ có được thu nhập ở mức độ lớn như thế này, Mediapart đánh giá.

Tuy nhiên, số tiền này sẽ tăng lên kể nhờ các điều khoản trong hợp đồng của cầu thủ. Ví dụ, nếu La Pulga chơi 60% các trận đấu của Barca trong năm, anh kiếm thêm 1,9 triệu euro. Nếu Barca giành chức vô địch Champions League, anh sẽ bỏ túi hơn 12 triệu.

Vì vậy, nếu tất cả các điều kiện này được đáp ứng, trong một năm Messi có thể nhận hơn 122 triệu euro.

Theo Gia Bảo/Chơi bóng

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top