KINH DOANH

Tiêu hủy gần 18 tấn tang vật vi phạm hành chính

CÔNG AN NHÂN DÂN   30/06/2020 • 16:16

Trong 2 ngày 29 và 30/06, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang, phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan tổ chức tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu thuộc diện hàng hóa phải tiêu hủy là hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ....

Tổng số lượng hàng hóa tiêu hủy hơn 17,9 tấn, trị giá trên 667 triệu đồng, gồm: trên 5 tấn hàng hóa là nhớt Cal, nhớt lít, giấy có in hình ảnh trò chơi trẻ em, giấy dạng cartelo chứa băng đĩa thuộc danh mục chất thải nguy hại; trên 12,8 tấn hàng hóa là sữa tắm, khăn giấy, bố thắng xe môtô, rượu ngoại không thuộc danh mục chất thải nguy hại.

Tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính.

Đây là số hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, kém chất lượng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và một số hàng ngoài danh mục cho phép được lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang bắt giữ từ năm 2018 đến nay.

Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng tiêu hủy, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

TIN TÀI TRỢ

Công tác tiêu hủy hàng hóa vi phạm được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Công tác tiêu hủy được thực hiện công khai, thông tin rộng rãi nhằm tuyên truyền, phổ biến đến người dân tác hại của những loại hàng hóa kém chất lượng, hàng gian, hàng giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và ô nhiễm môi trường.

Đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, góp phần hạn chế các hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng người tiêu dùng, bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính.

Theo T. Tầm - T. Lĩnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Thi-truong/Tieu-huy-gan-18-tan-tang-vat-vi-pham-hanh-chinh-601023/

Thích

Tags: hành chính | vi phạm | tiêu hủy | hàng hóa | tang vật | vệ sinh | môi trường | sản xuất | hàng giả

MỚI NHẤT

goto top