PHÁP LUẬT

Tìm bị hại vụ lừa đảo huy động 'tiền từ thiện'

CÔNG AN NHÂN DÂN   10/07/2018 • 09:19

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận, các tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra năm 2017, 2018 trên địa bàn TP Hà Nội.

Quá trình điều tra, xác định: Các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức gọi điện thoại giả làm người thân của các bị hại đê kêu gọi, huy động tiền vào quỹ từ thiện do các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung ương chủ trì. Sau đó, để thu hồi lại vốn, các đối tượng sẽ cung cấp số đề, lô do những người làm việc ở các công ty xổ số kiến thiết cấp để người dân đánh lấy tiền.

TIN TÀI TRỢ

Để thực hiện hành vi trên, các đối tượng sử dụng CMND đã được thay ảnh sau đó mang đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) mở các tài khoản. Sau khi các bị hại đã tin tưởng, các đối tượng lừa đảo yếu cầu bị hại chuyển tiền vào các số tài khoản mở tại Ngân hàng Sacombank, sau đó chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị những ai là bị hại đã bị chiếm đoạt tài sản bằng hình thức như trên thì liên hệ với cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội (qua Đội Điều tra trọng án – Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, địa chỉ: Số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, ĐT: 0692196451, 0987968679) để phối hợp giải quyết.

Theo PV/Công an Nhân dân

Thích

MỚI NHẤT

goto top