CƯỜI

Tìm thấy 1 vật lạ trong phòng ngủ, cô gái lên mạng hỏi rồi tá hỏa khi biết đáp án

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   25/09/2020 • 10:26

Có lẽ nhiều người đọc xong cũng sẽ đi tìm khắp nhà mình xem có thứ này không mất thôi.

Hồi bé cứ nghĩ rằng, làm người lớn thật thích, cái gì cũng biết, nên chỉ mong được lớn thật nhanh. Lớn lên rồi mới thấy rằng, có lẽ quan niệm này là sai. Càng bước chân ra bên ngoài mới thấy cuộc sống rộng lớn biết bao, càng đi nhiều lại càng có nhiều điều chưa biết.

Một cô gái bỗng dưng tìm được một thứ dưới gầm giường mà không biết là thứ gì, một người đi du lịch đến một thành phố của Đức và chẳng hiểu những đường ống được lắp đặt trên cao có mục đích ra sao... và rồi cuối cùng, họ đều xuất hiện trên 1 diễn đàn, và tìm được đáp án cho thắc mắc của họ.

Nếu bạn cũng là những người ham tìm tòi những thứ mới thì bài viết này xin dành để tặng bạn.

1. Tôi hay đi mua sữa lắm, nhưng luôn có một thắc mắc là tại sao trên can sữa lại luôn có 1 phần được làm lõm vào thế này? Có phải đây là chiêu trò gian lận hay có gì đó mà tôi chưa biết không?

Đáp án: Hoàn toàn không phải là chiêu trò gian lận gì đâu bạn ơi. Phần lõm vào này gọi là lỗ giảm áp lực. Nếu bạn không may đánh rơi can sữa, phần lõm vào này sẽ được đẩy ra mà không khiến cho can sữa bị nổ. An toàn hơn phải không?

2. Đến thủ đô Berlin của Đức tôi cứ thấy có những đường ống màu xanh được lắp đặt ở trên mặt đất thế này. Chúng để làm gì vậy mọi người?

Đáp án: Đó là các đường ống đưa nước ngầm trong lòng đất ra các con sông. Từ những năm đầu thế kỷ 20, mức nước ngầm ở thủ đô Berlin đã bắt đầu tăng lên. Do lượng nước ngầm được sử dụng rất thấp nên hiện tại thành phố này đang phải đối mặt với tình trạng thừa nước ngầm, buộc phải dẫn ra sông.

3. Tôi đã dùng 1 chiếc máy dò kim loại và phát hiện được 1 cục nam châm có hình thù khá đặc biệt với lực hút khá mạnh. Bề mặt của nó rất nhẵn. Nó là cái gì vậy các anh em?

Đáp án: Đây là 1 trong số 2 chiếc nam châm của bộ đồ chơi nam châm. Khi bạn tung chúng lên cao, chúng sẽ tạo ra âm thanh lách cách, rất thú vị. Trong tiếng Anh, chúng được gọi là rattle magnet.

4. Khi tôi đến thăm một nơi chăm sóc bệnh nhân, có nhìn thấy chiếc đồng hồ này. Có vẻ như đây không phải là một chiếc đồng hồ bình thường phải không mọi người?

Đáp án: Đúng vậy, đây là đồng hồ chuyên dùng cho những nơi chăm sóc các bệnh nhân bị liệt hoặc chỉ nằm 1 chỗ, không thể tự mình di chuyển được. Chiếc đồng hồ nhắc nhở các hộ lý cứ 2 tiếng đồng hồ lại phải giúp bệnh nhân thay đổi vị trí để tránh bị hoại tử cơ thể.

Những giờ màu đen là khi bệnh nhân nằm ở tư thế bình thường, những giờ màu đỏ là khi bệnh nhân cần được lật sang bên phải, những giờ màu xanh là bệnh nhân cần được lật sang bên trái.

5. Khi tôi đến vùng núi này, thấy có 1 tấm biển về loài chim hồng hạc mà không biết nó có ý nghĩa gì. Xin các anh em Internet chỉ giáo.

Đáp án: Tấm biển này có nghĩa là không được làm cho những con hồng hạc sợ hãi mà bay lên. Vì nhiều người tò mò thường đi qua tấm biển này để dọa chim hồng hạc để chúng bay lên và họ có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

6. Tôi vừa đi qua 1 ngôi nhà thì phát hiện ra nó có 1 sợi xích nối từ mái nhà xuống dưới đất. Mục đích là để làm gì vậy?

Đáp án: Đây được gọi là xích nước mưa, một kiểu thay thế cho loại máng nước mưa truyền thống.

7. Một hôm tôi đi qua một khu nhà ở Trosa, Thụy Điển thì thấy hầu như căn nhà nào cũng có 1 cái gương lắp ở cửa sổ như thế này. Mục đích là để làm gì thế hả các anh em?

Đáp án: Mấy nước như Thụy Điển hay Đan Mạch đều có loại gương này. Ở Đan Mạch người ta gọi là chúng là 'gadespejl', tức là 1 cái gương để bạn đang ngồi trên ghế sofa trong nhà nhưng vẫn quan sát được đường phố, kiểu như gương ô tô vậy, rất tiện lợi phải không.

8. Một hôm đi trên phố tôi nhìn thấy 1 chiếc xe được bọc rất kỹ bằng vải, cả đèn xe cũng được bọc. Đây là 1 kiểu thời trang dị thường của chủ xe, hay là có mục đích gì khác hả các bạn?

Đáp án: Không phải bọc cho vui đâu người anh em. Đây là 1 chiếc xe chưa được bán trên thị trường mà chỉ mới được lái thử nghiệm thôi nên họ bọc kỹ như vậy để giữ bí mật những đường nét thiết kế của chiếc xe.

9. Đây là 1 thứ đồ cổ tôi tìm được, có lẽ là từ thế kỷ 19 rồi, nó để làm gì vậy? Có ai biết không?

Đáp án: Đây là dụng cụ giữ cục xà phòng dùng cho việc rửa bát. Bạn cho xà phòng vào trong, sau đó cầm cán của dụng cụ này khuấy vài lần trong chậu là có 1 chậu nước xà phòng để rửa bát rồi, rất tiện lợi và tiết kiệm xà phòng.

Hiện nay, các phiên bản hiện đại được làm từ thép không gỉ của sản phẩm này vẫn được bán trên Amazon, dành cho những người không dùng máy rửa bát.

10. Người dọn dẹp đã tìm thấy 1 vật bên dưới bàn trang điểm trong phòng ngủ của tôi. Lúc đưa nó cho tôi, cô ấy khá là dè dặt nên tôi đâm lo. Tôi đã thử tìm trên Google rồi mà không thành công. Mọi người có ai biết nó là cái gì không?

Đáp án: Đây là thiết bị ghi âm không dây, nhưng không truyền tín hiệu, vì thế nếu ai đặt cái này trong nhà bạn thì chắc chắn sẽ quay lại. Còn nữa, nếu đã có cái này thì rất có thể trong nhà bạn còn bị lắp cả camera quay lén nữa.

Hãy kiểm tra thật kỹ hoặc nếu bạn không giỏi trong lĩnh vực này thì hãy nhờ các chuyên gia, nhân thể, gọi luôn cảnh sát, vì có kẻ muốn nghe lén bạn đấy.

Tuy nhiên, đừng làm ầm ĩ quá, vì có thể 'rút dây động rừng', cứ im im mà thực hiện thôi, bạn nhé.

Theo Reddit

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tim-thay-1-vat-la-trong-phong-ngu-co-gai-len-mang-hoi-roi-ta-hoa-khi-biet-dap-an-162202509070306681.htm

Thích

Tags: Đi du lịch | trò gian lận | giảm áp lực | thế kỷ 20 | máy dò kim loại | chăm sóc bệnh nhân | thay đổi vị trí | Chim Hồng Hạc | máng nước mưa | thép không gỉ | Máy rửa bát | thiết bị ghi âm | rút dây động rừng | Bàn trang điểm

MỚI NHẤT

goto top