CÔNG NGHỆ

Tin buồn cho game thủ, giá game AAA có thể tăng lên

TỔ QUỐC   06/07/2020 • 00:06

Game AAA sẽ tăng giá game lên thêm $10 do chi phí phát triển.

Khi hệ máy chơi game thế hệ tiếp theo PlayStation 5 và Xbox Series X chuẩn bị phát hành trong mùa lễ năm nay, một số tựa game bom tấn chất lượng AAA cũng đã được các nhà phát triển game công bố. Tuy nhiên trước khi PS5 và Xbox Series X đến tay người dùng, một số tin đồn bất ngờ xuất hiện cho biết các nhà phát triển game AAA sẽ tăng giá game lên thêm $10 do chi phí phát triển game tăng khiến nhiều game thủ cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Cụ thể tin đồn này xuất hiện khi 2K Games bất ngờ tiết lộ mức giá mà người chơi sẽ phải trả khi mua tựa game NBA 2K21 (một trong những tựa game PS5) là $69,99, cao hơn mức giá game AAA bình thường khoảng $10 khiến nhiều game thủ vô cùng bất ngờ và thậm chí còn phản ứng trái chiều với mức giá này. Điều này dẫn đến tin đồn các nhà phát triển sẽ tăng giá những tựa game bom tấn AAA của mình trên hệ máy console mới PS5 và Xbox Series X lên $70 thay vì $60 như trước, tuy nhiên hiện đây mới chỉ là tin đồn mà thôi, chưa có bất kỳ nhà phát triển nào ngoài 2K Games công bố mức giá $70 cũng như Sony và Microsoft chưa xác nhận.

Thông tin về việc tăng giá có thể đến từ GamesInustry.biz, trong đó Yoshio Osaki, chủ tịch và CEO của công ty nghiên cứu trò chơi IDG Consulting, giải thích rằng giá của các tựa game đã không thay đổi từ năm 2006, trong khi giá các hình thức giải trí khác như xem phim, TV đã tăng gần 40%, giá thuê bao Netflix đã tăng gấp đôi và hóa đơn truyền hình cáp trung bình đắt hơn 105%. saki giải thích thêm về việc tăng giá có thể giúp các nhà phát triển game có thể bù mức chi phí sản xuất của các game console thế hệ tiếp theo, khi chi phí sản xuất của các game console thế hệ tiếp theo có thể tăng 200% đến 300%.

Nói cách khác, khi các hệ máy console tiên tiến hơn xuất hiện, chi phí của việc sản xuất các tựa game cũng tăng theo để phù hợp với các máy chơi game, trong khi bản thân các tựa game vẫn giữ nguyên giá. Điều này sẽ dẫn đến việc các nhà phát triển game AAA không thể bù đắp được lợi nhuận của mình.

$59,99 là tiêu chuẩn cho mức giá game AAA trên console từ những năm 2006 cho đến tận ngày nay. Nếu mức giá $69,99 mới được áp dụng, đây sẽ là lần đầu tiên mức giá khuyến nghị cho các tựa game AAA được tăng lên kể từ khi PS3 và Xbox 360 phát hành vào năm 2006.

Theo TVG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tin-buon-cho-game-thu-gia-game-aaa-co-the-tang-len-1020205723594240.htm

Thích

Tags: game thủ | phát triển | Mức giá | chi phí | tăng giá | bất ngờ | sản xuất | tiếp theo | xuất hiện

MỚI NHẤT

goto top