QUÂN SỰ

Tin tức quân sự mới nóng nhất hôm nay 23/05/2019: Mỹ tìm cách thao túng các nước vùng Vịnh?

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   23/05/2019 • 15:04

Tin tức quân sự mới nóng 24h qua. Cập nhật quân sự mới nhất ngày 23/5/2019 trên trang Đời sống & .

Mỹ đang tìm cách thao túng các nước vùng Vịnh?

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln và các tàu hộ tống của Mỹ đã xuất hiện ở vùng Vịnh. Ảnh: Reuters

Tổng tư lệnh Quân đội Iran Abdolrahim Mousavi cho biết: “Nếu chúng ta nhìn thật sâu vào những diễn biến mới nhất trong khu vực, chúng ta có thể thấy rằng người Iran luôn tuân thủ những nguyên tắc chính trị đã đề ra và hơn hết là có uy tín lớn trên thế giới. Trong lúc này, Mỹ đang tìm cách lợi dụng những nước đồng minh ở Trung Đông bằng chính sách bài Iran của mình”.

“Mỹ cần phải hiểu rằng rằng an ninh của khu vực Trung Đông chỉ có thể được bảo vệ bởi những nước trong khu vực này, và người ngoài phải rời đi ngay lập tức”, ông nói thêm.

Phát ngôn được đưa ra trong lúc căng thẳng giữa Mỹ và Iran nóng lên và Washington đang xem xét đưa 10.000 binh lính đến Trung Đông sau khi đã triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay và một phi đội máy bay B-52. Tehran cho biết họ sẽ đáp trả tương xứng với những hành động của Mỹ.

Nga hoàn thành lắp ráp MiG-35 đầu tiên

Tiêm kích MiG-35 được lắp ráp trong dây chuyền tại nhà máy ở ngoại ô Moscow. Ảnh: RT

TIN TÀI TRỢ

Mới đây truyền thông Nga đã tiết lộ hình ảnh về máy bay chiến đấu MiG-35 đầu tiên được sản xuất hàng loạt nằm trong dây chuyền lắp ráp của Công ty chế tạo máy bay MiG ở ngoại ô thủ đô Moskva.

Tại triển lãm quân sự Army 2018, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với tổ hợp chế tạo máy bay MiG để sản xuất lô 6 tiêm kích MiG-35 đầu tiên cho không quân nước này, đây được xem là thắng lợi lớn đối với chiếc chiến đấu cơ có số phận lận đận trên.

Tưởng như đây sẽ là dấu hiệu tốt cho những hợp đồng tiếp theo dành cho MiG-35 đến từ chính Không quân Nga lẫn các khách hàng quốc tế nhưng đáng tiếc là số lượng chế tạo sẽ vẫn chỉ dừng lại ở con số 6 chiếc mà thôi.

Pakistan, Nga cam kết không triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ

Vũ khí trong không gian. Ảnh minh họa: Getty

Ngày 22/5, Pakistan và Nga đã ký “Tuyên bố chung về không sử dụng vũ khí trước trong không gian vũ trụ.'

Tuyên bố chung được ký kết giữa Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, bên lề Hội nghị Hội đồng Ngoại trưởng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Trong tuyên bố, Pakistan và Nga cam kết sẽ không phải là bên đầu tiên triển khai bất kỳ loại vũ khí nào ở bên ngoài vũ trụ, đồng thời nỗ lực hết sức có thể để ngăn chặn việc không gian vũ trụ trở thành nơi đối đầu quân sự và đảm bảo an ninh trong các hoạt động ngoài vũ trụ.

Hai bên tái khẳng định cam kết không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong các hoạt động ngoài không gian. Tuyên bố cũng kêu gọi các quốc gia khác có hoạt động ngoài không gian đưa ra cam kết tương tự.

Theo Mộc Miên (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-hom-nay-23-05-2019-my-tim-cach-thao-tung-cac-nuoc-vung-vinh-a276722.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top