QUÂN SỰ

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 8/9: Nga sắp nhận tàu ngầm 'nguy hiểm nhất thế giới'

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   09/09/2019 • 07:45

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 8/9 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nga sắp nhận tàu ngầm 'nguy hiểm nhất thế giới'

Ảnh minh họa.

Tàu ngầm Knyaz Vladimir thuộc lớp Borei của Nga dự kiến sẽ được chuyển giao cho Hạm đội phương Bắc trong năm nay, tờ Izvestia dẫn các nguồn tin thân cận với Tổng tư lệnh Hải quân Nga cho biết.

Theo tờ Moscow Times, Knyaz Vladimir là tàu đầu tiên trong số hàng loạt các tàu ngầm được nâng cấp theo Dự án 955A của Hải quân Nga.

Ban đầu, tàu này dự định được điều đến Hạm đội Thái Bình Dương nhưng kế hoạch sau đó đã được thay đổi. Theo đó, tàu Knyaz Vladimir sẽ được chuyển cho Hạm đội phương Bắc của Nga, đóng tại thị trấn Gadzhiyevo trên Bán đảo Kola.

Tàu ngầm lớp Borei tiếp theo có tên Knyaz Oleg sẽ được điều đến Hạm đội Thái Bình Dương khi hoàn thành tại xưởng đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk vào năm 2020.

Thủ tướng Anh sẽ không yêu cầu trì hoãn Brexit

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid cho biết, Thủ tướng Boris Johnson sẽ không đề nghị trì hoãn Brexit tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU).

Thay vào đó nước Anh sẽ hối thúc để đảm bảo một thỏa thuận cho việc rời khỏi khối một cách suôn sẻ.

Phát biểu trên kênh truyền hình BBC, ông Javid cho biết: 'Trước hết, Thủ tướng Boris Johnson sẽ tới cuộc họp Hội đồng châu Âu vào ngày 17 - 18/10. Theo kế hoạch, ông Johnson sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận và chắc chắn sẽ không đề nghị gia hạn trong cuộc họp này. Chúng tôi sẽ cân nhắc các lựa chọn của mình nhưng chính sách của chúng tôi rất rõ ràng và không thay đổi. Đó là nước Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10.'

Tiến trình Brexit tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, sau khi Thượng viện Anh ngày 6/9 thông qua dự luật nhằm ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận vào cuối tháng 10 tới bằng cách buộc Thủ tướng Johnson phải tìm cách trì hoãn kế hoạch Brexit.

Nga sẽ chuyển giao S-400 theo đúng kế hoạch cho Ấn Độ

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong lễ tổng duyệt kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moskva.

Sputniknews đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov thông báo nước này sẽ chuyển giao những hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ theo đúng kế hoạch, trong vòng 18-19 tháng, và hợp đồng này đã được trả trước.

Phát biểu trên đài Rossiya, Thứ trưởng Borisov nêu rõ: 'Đã nhận được khoản tiền trả trước và mọi thứ sẽ được chuyển giao theo đúng kế hoạch, trong vòng 18-19 tháng.'

Moskva và New Delhi đã ký kết hợp đồng về việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ vào tháng 10/2018 và hợp đồng này có giá trị hơn 5 tỷ USD.

Theo Mộc Miên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tin-tuc-the-gioi-moi-nong-nhat-ngay-89-nga-sap-nhan-tau-ngam-nguy-hiem-nhat-the-gioi-a292064.html

Thích

Tags: tin tức | tàu ngầm | kế hoạch | Chuyển giao | thế giới mới | thỏa thuận | S 400 | trì hoãn | Knyaz Vladimir

MỚI NHẤT

goto top