THỂ THAO

Tình huống nhiều tranh cãi giữa hai cầu thủ của Saigon Heat và Cantho Catfish ở những giây cuối Game 2 VBA Finals 2019

TỔ QUỐC   11/09/2019 • 17:58

Richard Nguyễn và Hiếu Thành đã có những lời qua tiếng lại sau tình huống va chạm từ cả 2 ở những giây cuối cùng của trận đấu, qua đó tạo ra một hình ảnh không đẹp tại ở Game 2 VBA Finals năm nay.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra khi trận đấu chỉ còn hơn 10 giây nữa là kết thúc, vào thời điểm đó kết quả đã an bài khi Saigon Heat đang dẫn trước với cách biệt lên đến 9 điểm, 83-74. Trong khi tất cả các cầu thủ trên sân đều đã chấp nhận kết quả và dừng lại thì Richard Nguyễn lại có một quyết định khác biệt. Đó là cầm bóng đột phá để cải thiện thêm thành tích của cá nhân và đội bóng.

Tình huống không đáng có của Hiếu Thành và Richard Nguyễn đã phần nào làm xấu đi hình ảnh của trận đấu tối qua.

Không hài lòng với hành động này của đối thủ, Hiếu Thành khi đó đang là cầu thủ ở gần nhất và đã có pha va chạm với Richard từ phía sau trong khi cầu thủ của Saigon Heat đang vào tư thế lên rổ. Đây là tình huống rất nguy hiểm trong bóng rổ khi nó có thể khiến cầu thủ tấn công gặp những chấn thương nghiêm trọng.

Mặc dù có thể thấy ngay sau đó Hiếu Thành cũng đã chấp nhận lỗi của mình với trọng tài và chính anh cũng là người lao vào cản Sang Đinh lúc đó đang đi tới phía Richard Nguyễn cùng sự bất bình. Tiếp sau Sang Đinh thì Phú Hoàng và DeAngelo Hamilton là những người không đồng ý về tình huống tấn cuối cùng đó của Richard Nguyễn và đây cũng là lúc căng thẳng bị đẩy lên đỉnh điểm.

Lê Hiếu Thành cũng không muốn mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát và anh cũng là người ngăn cho các đồng đội tới gần Richard Nguyễn khi đó.

Trước pha lỗi nguy hiểm của đối thủ, Richard Nguyễn cũng không giữ được sự bình tĩnh và đã có lời qua tiếng lại với những cầu thủ Cantho Catfish đang hướng tới phía anh. Nếu không có sự can ngăn kịp thời của các đồng đội, có lẽ mọi chuyện đã đi xa hơn.

TIN TÀI TRỢ

Thậm chí vì bảo vệ học trò, HLV David Singleton cũng phải nhận một lỗi kỹ thuật từ trọng tài và bị đuổi khỏi sân. Qua đó đứng trước nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở Game 3 vì phạm đủ số lỗi kỹ thuật.

HLV David Singleton đứng trước khả năng bị cấm chỉ đạo ở Game 3 vì tình huống không đáng có này.

Nếu án phạt này được thực thi, đó sẽ là một cú tát đau cho Saigon Heat. Việc để mất đi người chỉ đạo trong bối cảnh trận đấu an bài chỉ vì hai điểm không đáng giá đó sẽ là một mất mát lớn với đội chủ sân CIS. Rõ ràng Richard Nguyễn có lý do để tự trách mình khi sự ích kỷ của cá nhân anh lại gây nên những bất lợi cho đội bóng.

Về phần Hiếu Thành, anh cũng có một phần lỗi khi đã không thể kiềm chế được bản thân và có tình huống lỗi từ sau với Richard Nguyễn. Qua việc xem lại clip từ phía sau, có thể thấy đó là một tình huống đẩy sau khá nguy hiểm của Hiếu Thành đối với Richard Nguyễn.

Cần phải có sự can ngăn tới từ các đồng đội mới làm nguội cái đầu nóng của Richard Nguyễn.

Đây sẽ là một bài học dành cho Richard Nguyễn về việc không kiểm soát được bản thân.

Tuy nhiên sau khi kết thúc những phút giây căng thẳng và nhận được lời khuyên từ những người đàn anh, Richard Nguyễn đã phần nào hiểu ra vấn đề. Kết thúc trận đấu với tình huống ném phạt của Tâm Đinh (lỗi kỹ thuật của Richard Nguyễn) và Richard Nguyễn (lỗi đẩy người của Hiếu Thành), Saigon Heat giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 84-74.

Trở ra từ phòng thay đồ, Richard Nguyễn cũng cho biết sau tình huống đó thì giữa anh và Hiếu Thành không có vấn đề gì, đơn giản chỉ là tinh thần thi đấu của cả hai quá cao. Hy vọng cả Lê Hiếu Thành và Richard Nguyễn sẽ rút được bài học kinh nghiệm sau tình huống không đáng có này ở trong những trận đấu còn lại của VBA Finals 2019.

Ảnh: Huy Phạm.

Theo HUY PHẠM/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/tinh-huong-nhieu-tranh-cai-giua-hai-cau-thu-cua-saigon-heat-va-cantho-catfish-o-nhung-giay-cuoi-game-2-vba-finals-2019-212019119132548902.htm

Thích

Tags: Cantho Catfish | VBA Finals 2019 | Game 2 | Saigon Heat | Richard Nguyễn | lê hiếu thành

MỚI NHẤT

goto top