THỜI SỰ

Tỉnh lộ sạt lở, Hòa Bình bị chia cắt

ZING   11/10/2017 • 19:58

Mưa lũ lớn sau áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp tại Hòa Bình, tỉnh lộ 433 chịu ảnh hưởng nặng nề khi hàng trăm mét khối đất đá phủ kín lòng đường.

Chiều 11/10, tỉnh lộ 433 nối TP Hòa Bình với trung tâm huyện Đà Bắc bị sạt lở nghiêm trọng. Đà Bắc cũng là địa phương có thiệt hại về người lớn nhất khi đến 15h cùng ngày đã có 8 người chết.

Một trong những đoạn sạt lở khiến giao thông tê liệt nằm trên địa bàn xã Hòa Bình (TP Hòa Bình). Điểm sạt lở này cách trung tâm TP Hòa Bình 4 km. Một công ty xây dựng trên địa bàn Hòa Bình được huy động để san đường. Đơn vị này sử dụng 4 máy xúc, một máy ủi và trên 20 công nhân làm việc từ 16h.

Điểm sạt lở khiến giao thông trì trệ. Các phương tiện đi lên huyện Đà Bắc đều phải quay đầu. Đất đá vương vãi khắp mặt đường cộng với nền đất nhão khiến việc khắc phục càng khó khăn.

Nhiều xe máy đi qua đoạn này phải nhờ nhiều người đẩy. Theo đơn vị san ủi, nếu thời tiết không mưa, sáng mai, 12/10, sẽ thông xe.

Hàng trăm mét khối đất đá đổ xuống tỉnh lộ 433, giao thông bị chia cắt hoàn toàn. Chỉ có những người dân bản địa mới dám đi xe máy qua đoạn này.

Một máy xúc trong quá trình san ủi, đi vào điểm lún nên mắc kẹt, nằm im một chỗ.

TIN TÀI TRỢ

Theo lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, còn hàng chục điểm sạt lở khác trên tỉnh lộ 433.

Anh Hà Văn Ban, công an viên xã Hòa Bình, TP Hòa Bình cho biết, chính quyền đã huy động nhiều người đến để phân làn giao thông, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân.

Thời điểm sạt lở có hai phụ nữ đi đón cháu đi học đi qua khu vực này, nhưng may mắn đều thoát nạn, anh Nguyễn Văn Toàn (xóm 3, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình) nói.

Toàn bộ khu vực này bị mất điện hoàn toàn. Theo chính quyền xã Hòa Bình, phải 2 đến 3 ngày nữa mới có điện trở lại.

Đợt mưa lũ đang diễn ra ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ được coi là lịch sử trong 10 năm trở lại đây. Các tỉnh miền núi phía Bắc có lượng mưa gấp đôi lượng mưa bình quân. 2.984 hồ lớn từ Hà Tĩnh trở ra cơ bản đầy nước, 20% số hồ có nguy cơ tràn.

Tính đến chiều 11/10, hơn 20 người thiệt mạng, 12 người mất tích và nhiều người bị thương. Hồ thủy điện Hòa Bình phải mở tới 8 cửa xả đáy.

Hình ảnh xả lũ ở Thủy điện Hòa Bình Sáng 11/10, thủy điện Hòa Bình mở 8 cửa để xả lũ do lưu lượng nước đổ về quá lớn. Tình trạng ngập lụt diễn ra ở hạ du.

Theo Lê Hiếu/Zing.vn

Thích

Tags: đường Đà Bắc | sạt lở nghiêm trọng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quốc lộ 6 Hòa Bình ngập sâu, ôtô chết máy hàng loạt

Mưa lớn kéo dài, nước trên đồi đổ xuống quốc lộ 6 (đoạn qua thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình), nhiều phương tiện ngập sâu không thể di chuyển.

Theo Huy Mạnh/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top