THẾ GIỚI

Tình tiết mới trong vụ kiện báo Anh của Meghan Markle

SAOSTAR   30/07/2020 • 07:40

Qua bức thư gửi cha, Meghan đã bộc lộ cảm xúc từ sâu thẳm trong lòng giữa lúc cô tuyệt vọng nhất.

Trong hồ sơ đệ trình lên tòa án để kiện Associated Newspapers, đội ngũ luật sư của Meghan khẳng định lá thư cô viết cho cha, tức ông Thomas Markle, vào tháng 8/2018 mang tính riêng tư. 'Đây là thư tín mà nguyên đơn gửi cho cha cô ấy. Nó chứa đựng những suy nghĩ, cảm xúc sâu sắc và riêng tư nhất của nguyên đơn đối với mối quan hệ giữa hai cha con, được cô viết ra trong thời điểm chịu nhiều đau khổ và áp lực tâm lý. Nguyên đơn khẳng định lá thư mang tính chất riêng tư, và không mong đợi nội dung của nó được lan truyền rộng rãi trên mặt báo, dưới bất cứ tình huống nào', luật sư tuyên bố.

Ngài ra, phiên điều trần tiếp theo cũng sẽ xoay quanh vấn đề bảo vệ danh tính của 5 người bạn thân với Meghan, được gọi bằng bí danh lần lượt là A, B, C, D, E. Họ là những người lên tiếng bảo vệ Meghan trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People, được xuất bản chỉ vài ngày trước lúc Mail on Sunday công bố đoạn trích lá thư mà cô gửi cho cha.

TIN TÀI TRỢ

Trong bản đệ trình vào đầu tháng này, Nữ công tước xứ Sussex cho biết: 'Associated Newspapers, công ty chủ quản của các báo Daily Mail và Mail on Sunday, đã đe dọa sẽ công khai danh tính của 5 người phụ nữ, những người đã chủ động liên hệ với công ty truyền thông ở Mỹ vào một năm trước để bảo vệ tôi khỏi sự đơm đặt của báo chí Anh. 5 người này không phải hầu tòa, và tôi cũng vậy, nhưng Mail on Sunday thì phải bị xét xử'.

'Chính đơn vị truyền thông này đã giở trò hòng lách luật và trốn tránh trách nhiệm, đánh lạc hướng dư luận và hướng sự chú ý chệch khỏi việc họ đã xuất bản trái phép thư từ cá nhân của tôi. Mỗi người phụ nữ trong vụ việc này đều là công dân hợp pháp, một người mẹ có con nhỏ, họ có quyền được đảm bảo sự riêng tư', cô tiếp tục.

Đáp lại, phát ngôn viên của Mail On Sunday cho biết họ không hề có ý định công khai danh tính tên của 5 người bạn kia vào cuối tuần này như lời Nữ công tước. 'Tuy nhiên, lời khai của họ là bằng chứng mấu chốt trong vụ kiện này, và chúng tôi nhận thấy không có lý do gì khiến họ phải giữ bí mật danh tính. Đó là lý do chúng tôi kiến nghị tòa xem xét lại về nhu cầu bảo mật danh tính của những người này, đồng thời thông báo cho phía Nữ công tước về động thái đó', phát ngôn viên chia sẻ.

Vụ kiện giữa Meghan và công ty chủ quản các tờ báo lớn ở Anh như Daily MailMail on Sunday đã khiến dư luận xôn xao suốt thời gian qua. Nữ công tước xứ Sussex cáo buộc những tờ báo này xâm phạm quyền riêng tư, bản quyền và bảo vệ dữ liệu khi công khai nội dung lá thư cô gửi cho cha.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/tinh-tiet-moi-trong-vu-kien-bao-anh-cua-meghan-markle-20200729175318260.html

Thích

Tags: Meghan Markle | danh tính | riêng tư | nữ công | Nguyên đơn | vụ kiện | Công ty | nội dung | Chúng tôi | người bạn | công khai

MỚI NHẤT

goto top