Tags: Tổ quốc

 Ngày 3/6, các thành viên EuroCham Pharma Group ủng hộ số tiền tương đương 100,000 USD (tối thiểu 5,000 USD/thành viên) thông qua cuộc vận động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

'Độc lập cho Tổ quốc tôi; tự do, hạnh phúc cho đồng bào tôi - đó là những gì tôi muốn, đó là những gì tôi hiểu' - Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tình cảm của ngư dân đối với chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển' là rất lớn, bởi mỗi lá cờ trên biển là một 'cột mốc sống' mang sức mạnh tinh thần

Tròn một năm qua, hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc kết nối triệu tấm lòng của bạn đọc, nhân dân cả nước từ Chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển' đã đồng hành theo tàu cá ngư dân ra khắp các vùng biển, đảo của đất nước

Hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống trên tuyến 'Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh' huyền thoại vì một đất nước thống nhất.

Cùng với Thủ đô Hà Nội, sáng 3/5 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo, nhân dân thành phố đã thành kính tưởng nhớ đến vị Đại tướng gắn liền với chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đó là chủ đề của Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc của Công an Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020.

Hóa ra, những màn thi triển công phu Thiết Bố Sam như dùng khoan để khoan vào thái dương, yết hầu lại không hề cao siêu như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Trong suốt hải trình gần 1.300 hải lý đến với Trường Sa thân yêu, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, thực hiện nhiệm vụ và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các đảo, điểm đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca...

Ô kìa màu trắng/ Hoa cười tinh khôi/ Tuổi thơ con trẻ/ Tình ta tuyệt vời.

Trên một số đảo ở quần đảo Trường Sa, ngoài lực lượng Hải quân còn có sự hiện diện của các cán bộ, chiến sĩ Trạm Rada thuộc biên chế của Bộ Tư lệnh Phòng Không - Không quân để cùng bảo vệ vùng trời vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam..

Đó là cụ Lương Tiền ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Nhờ ông mà xã Tam Giang có đội tàu câu mực lớn nhất nước, ngư dân chí thú làm giàu, cùng nhau bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

Thấy con bị sốt cao và vùng kín bị trầy xước, tấy đỏ, vợ chồng chị Mai gặng hỏi thì nghe con kể bị ông lão hàng xóm U70 dụ dỗ cho kẹo và sàm sỡ.

Tổ Quốc luôn cần những người bảo vệ và dựng xây, dù có những khi Người khó khăn thế nào chăng nữa. Đã đến lúc từng người cần đặt lại câu hỏi về lý tưởng sống của chính mình.

Đó là ý kiến của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Đức (đoàn TP Hồ Chí Minh) khi góp ý vào dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) vào chiều 25/5.

goto top