Tags: Tổ quốc

Những sự kiện nổi bật của ngành công an, câu chuyện về sự hi sinh và đóng góp thầm lặng của lực lượng công an được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự dày dặn và công phu trong chương trình 'Giai điệu tự hào tháng 8' với chủ đề 'Vì bình yên Tổ quốc' được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h10 ngày 8/8/2020.

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

'Độc lập cho Tổ quốc tôi; tự do, hạnh phúc cho đồng bào tôi - đó là những gì tôi muốn, đó là những gì tôi hiểu' - Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 5/8, tại thôn Thu Hảo, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ - Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Yên Khương, BĐBP tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 5/8 tại Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ tiền phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp nhận ủng hộ 500 máy thở Eliciae MV 20 trị giá 120 tỷ đồng.

Hàng vạn chiến sĩ đã ngã xuống trên tuyến 'Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh' huyền thoại vì một đất nước thống nhất.

Cùng với Thủ đô Hà Nội, sáng 3/5 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo, nhân dân thành phố đã thành kính tưởng nhớ đến vị Đại tướng gắn liền với chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng biên tập Báo điện tử Tổ quốc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội.

 Không cầu kỳ trong kịch bản, không dành quá nhiều thời gian chau chuốt hình ảnh, chỉ đơn giản là clip cắt ghép từ nhiều video ngắn nhưng có những clip khiến nhiều người lặng im vì xúc động.

Trong suốt hải trình gần 1.300 hải lý đến với Trường Sa thân yêu, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, thực hiện nhiệm vụ và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các đảo, điểm đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca...

Ô kìa màu trắng/ Hoa cười tinh khôi/ Tuổi thơ con trẻ/ Tình ta tuyệt vời.

Trong thời điểm khó khăn của dịch Covid-19 bùng phát, Bia Larue đã ủng hộ 1 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng và 1 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 1/8, lễ khai mạc Đại hội khoẻ 'Vì an ninh Tổ quốc' lần thứ VIII - 2020 diễn ra tại SVĐ Học viện An ninh nhân dân (Hà Nội).

Thấy con bị sốt cao và vùng kín bị trầy xước, tấy đỏ, vợ chồng chị Mai gặng hỏi thì nghe con kể bị ông lão hàng xóm U70 dụ dỗ cho kẹo và sàm sỡ.

Tổ Quốc luôn cần những người bảo vệ và dựng xây, dù có những khi Người khó khăn thế nào chăng nữa. Đã đến lúc từng người cần đặt lại câu hỏi về lý tưởng sống của chính mình.

Đất lửa Quảng Bình những ngày đại lễ rợp cờ Tổ quốc ở nhiều cơ sở tôn giáo, nhà riêng của giáo dân. Tinh thần yêu nước không phân biệt dân tộc, tôn giáo được nhân lên qua việc treo cờ Tổ quốc.

goto top