THẾ GIỚI

Tòa án Italy phán quyết Facebook vi phạm bản quyền

TIN TỨC TTX   21/02/2019 • 11:48

Một tòa án ở Rome (Italy) đã phán quyết 'gã khổng lồ' truyền thông xã hội Facebook vi phạm bản quyền, trong một vụ kiện do tập đoàn truyền thông Mediaset của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đứng đơn.

Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 20/2, Mediaset nêu rõ: "Đây là lần đầu tiên tại Italy, Faccbook bị phán quyết vi phạm bản quyền và phỉ báng, với việc đăng tải các đường link trái phép trên nền tảng của mạng xã hội này".

Mediaset khẳng định kết quả thắng kiện của tập đoàn này là "một bước ngoặt trong luật bảo vệ bản quyền".

TIN TÀI TRỢ

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2012, khi những "người dùng vô danh" mở một trang Facebook được thiết kế riêng cho Kilari, một phim hoạt hình dài tập được phát trên một kênh truyền hình của Mediaset. Theo Mediaset, trang Facebook này có các đường link dẫn tới các nội dung đã được bảo hộ bản quyền nhưng đăng tải trái phép lên YouTube, cũng như "những bình luận bôi nhọ và xúc phạm người trình diễn bài hát chủ đề của phim hoạt hình này.

Mediaset nhấn mạnh: "Phán quyết trên của tòa là sự thừa nhận lần đầu tiên tại Italy về trách nhiệm của mạng xã hội đối với các vi phạm thông qua các đường link dẫn tới các trang bên ngoài nền tảng này".

Công ty này cho rằng dù vụ kiện chỉ dẫn tới khoản phạt nhỏ về tiền, nhưng có vai trò quan trọng vì "những nguyên tắc và tiền lệ" mà vụ kiện đặt ra.

Hãng thông tấn ANSA của Italy dẫn một phát biểu của người phát ngôn Facebook cho biết công ty đang đánh giá phán quyết trên của tòa án Rome và khẳng định Facebook "luôn bảo vệ bản quyền một cách nghiêm túc".

Thành lập năm 2004 và có trụ sở tại California (Mỹ), Facebook hiện có 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới tính đến quý IV/2018.

Theo Bích Liên/Tin tức TTX

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/the-gioi/toa-an-italy-phan-quyet-facebook-vi-pham-ban-quyen-20190221112101433.htm

Thích

Xem phim Chồng ảo miễn cước 3G/4G

Đăng ký

Xem phim bom tấn Hollywood miễn cước 3G/4G

Xem phim Đối thủ đáng gờm miễn cước 3G/4G

Đăng ký

Xem phim bom tấn Hollywood miễn cước 3G/4G

MỚI NHẤT

goto top