THẾ GIỚI

Tòa án Pakistan cho phép cựu Thủ tướng Sharif tại ngoại chữa bệnh

VIETNAMPLUS   26/03/2019 • 19:35

Tòa án Tối cao Pakistan ngày 26/3 đã cho phép bảo lãnh ông Nawaz Sharif, người đang chấp hành án tù 7 năm vì tội tham nhũng, để điều trị bệnh trong 6 tuần.

Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Nguồn: AFP)

THX đưa tin, các luật sư của cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và truyền thông địa phương cho biết, Tòa án Tối cao nước này ngày 26/3 đã cho phép bảo lãnh ông Sharif, người đang chấp hành án tù 7 năm vì tội tham nhũng, để điều trị bệnh trong 6 tuần.

Sau khi các thẩm phán công bố quyết định, luật sư Khawaja Haris trao đổi với báo giới rằng, ban hội thẩm gồm 3 thành viên đã chấp thuận một thỉnh cầu về việc tạm thời bảo lãnh cho ông Sharif.

Tòa án đã tạm đình chỉ án tù của ông Sharif trong 6 tuần và có thể gia hạn thêm.

Ban hội thẩm, do Chánh án Tòa án Tối cao của Pakistan Asif Saeed Khosa đứng đầu, đã phán quyết rằng cựu Thủ tướng Sharif không được phép ra nước ngoài song được điều trị ở bất cứ nơi nào trong nước mà ông lựa chọn.

Tòa án cho biết ông Sharif sẽ ra trình diện trước pháp luật và trở lại nơi giam giữ sau khi hết giai đoạn 6 tuần tạm thời. Bên cạnh đó, ông Sharif có thể đệ trình lên tòa án cấp cao để xin được bảo lãnh lâu dài.

Với lập luận xin bảo lãnh vì lý do sức khỏe, luật sư Haris đã tìm kiếm một khoảng thời gian dài 8 tuần để điều trị 'giải tỏa trầm cảm' bên ngoài trại giam cho cựu Thủ tướng Sharif. Ông cũng báo cáo với tòa án rằng sinh mạng khách hàng của mình đang bị đe dọa.

Cựu Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi đã hoan nghênh quyết định trên và cho rằng Chính phủ liên bang đã phản đối việc bảo lãnh nhưng tòa án đã hỗ trợ ông Sharif./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/toa-an-pakistan-cho-phep-cuu-thu-tuong-sharif-tai-ngoai-chua-benh/559753.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top