CÔNG NGHỆ

Toàn bộ sự thật về Gooigi - người anh em cùng cha khác mẹ nổi tiếng của 'huyền thoại' Mario

TỔ QUỐC   28/03/2020 • 00:06

Em trai của Mario là nhân vật mà nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng tìm ra được những sự thật về anh chàng này.

Mario là anh hùng của Nintendo? Bạn đã vô cùng nhầm lẫn, bởi vì có một người bạn màu xanh lá cây nào đó, trước đây bị đã bỏ qua và lãng quên, và đã xuất hiện trở lại một cách nổi bật tại E3 2019. Đó là Luigi - người thường xuyên bị xem là cái bóng của 'ông anh' Mario, và Gooigi - một bản sao được tạo ra bởi Giáo sư E. Gadd.

Du hành thời gian Gooigi

Giáo sư E. Gadd là một nhà khoa học với nhiều nghi vấn về đạo đức. Có lẽ không nên gọi đây là một nhà bác học điên, bởi vì anh ấy chắc chắn đã làm rất nhiều để giúp đỡ anh em Mario trong suốt các trò chơi khác nhau. Cụ thể, anh ta tạo ra các Gaddgets như Poltergust 3000 ma quái của Luigi hoặc Mario's Flash Liquidizer của Mario trong Super Mario Sunshine. Nhưng đó không phải là chuyên môn duy nhất của vị giáo sư này.

Cụ thể, E. Gadd đã tìm ra cách du hành thời gian trong bản làm lại 3DS của Luigi's Mansion. Một luồng sáng chói mắt tất cả, và Googi được gửi từ tương lai về thực tại để hỗ trợ chế độ nhiều người chơi. Nhân vật này có ngoại hình giống Luigi, nhưng dễ bị tan chảy bởi sức nóng. Tuy nhiên, Gooigi có chức năng bất tử và sẽ tiếp tục hồi sinh trong Chế độ Co-Op. Tuy nhiên, điều mà cuộc gọi kỳ diệu đến từ tương lai không nói với chúng ta, đó là làm thế nào mà Gooigi được tạo ra.

Sự ra đời của Gooigi

Các tạp chí nghiên cứu của E. Gadd kể câu chuyện về việc Gooigi đã được tạo ra như thế nào. Gadd đã nghiên cứu một chất lỏng thu được từ những hồn ma khi anh ta đổ cà phê pha trộn Lunoman Greenie của mình vào đó, và Gooigi đã xuất hiện từ thứ chất lỏng màu xanh kì quặc đó.

Sau một số thất bại kinh hoàng, Gaad quyết định sử dụng DNA của Luigi thu thập được từ Pixelator, được sử dụng để di chuyển nhanh trong trò chơi, nhằm mang lại hình dạng con người cho Luigi sau hàng ngàn giờ nghiên cứu, tìm tòi. Để kiểm tra chính xác khả năng của Gooigi và để có một số hồn ma mới nghiên cứu, Gadd quyết định gửi Gooigi trở về quá khứ. Sau đó, vị giáo sư tài ba đã sử dụng những hồn ma từ biệt thự cũ để cung cấp những năng lực cho Gooigi. Chúng ta đã thấy Gooigi có thể tan chảy trong không gian chật hẹp như các nhà tù được thể hiện trong bản demo của Luigi's Mansion 3.

Gooigi hoạt động như thế nào trong game

Gooigi sẽ tan chảy khi tiếp xúc với lửa hoặc nước, nhưng hồi sinh ngay lập tức với 50 HP tiêu chuẩn của mình. Khi rảnh rỗi, không được sử dụng, Gooigi nhìn chằm chằm vào các ống nghiệm trong phòng thí nghiệm của E. Gadd, có lẽ vào những lúc như vậy, chẳng có gì đặc biệt về Gooigi ngoài việc phát sáng.

Luigi's Mansion 3 khiến Gooigi trở thành một phần quan trọng trong việc giải câu đố. Những tòa nhà cũ ma quái trong trò chơi có vô số mối nguy hiểm như gai nhọn, thanh sắt và ngõ cụt mà Gooigi tốt bụng có thể trượt qua ngay. Luigi sẽ mơ màng trôi đi khi người chơi chuyển sang Gooigi, điều khiển người anh em song sinh bất khả xâm phạm . Các nhà sản xuất giải thích : 'Bản chất của Luigi là gửi hướng đi cho Gooigi.' Thậm chí còn có nhiều Gooigis hơn trong ScareScraper, chế độ nhiều người chơi được giới thiệu lần đầu tiên trong Luigi's Mansion: Dark Moon. Những Gooigis này chẳng khác gì Luigi bằng xương bằng thịt mà người chơi có thể thoải mái điều khiển để vượt qua những thử thách.

Theo Teppi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/toan-bo-su-that-ve-gooigi-nguoi-anh-em-cung-cha-khac-me-noi-tieng-cua-huyen-thoai-mario-1020202830011613.htm

Thích

Tags: người chơi | nghiên cứu | trò chơi | thế nào | tan chảy | giáo sư | chất lỏng | quyết định | tương lai

MỚI NHẤT

goto top