Tags: tối cao

Hôm 27-10, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được một chiến thắng chính trị quan trọng ngay trước thềm ngày bầu cử 3-11 khi Thượng viện do đảng Cộng hoà chiếm đa số đã bỏ phiếu phê chuẩn bà Amy Coney Barrett, ứng viên được Trump đề cử trở thành thẩm phán ở Toà án Tối cao.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nêu rõ, từ thực tiễn điều tra ở địa phương cho thấy dự thảo Nghị quyết hướng dẫn xử lý các tội về tình dục của HĐTP TANDTC quy định vừa thừa, lại vừa thiếu.

Tòa án Nhân dân tối cao vừa đưa việc sờ, bóp, hôn vào những bộ phận, vùng nhạy cảm như bộ phận sinh dục, ngực, vùng mặt, đầu, đùi, mông… của trẻ ra lấy ý kiến về việc xác định đây là những hành vi dâm ô trẻ em.

Liên quan vụ Hồ Duy Hải, Ủy ban Tư pháp đã tổ chức họp ủy ban và đang báo cáo kết quả nghiên cứu đến các cơ quan có thẩm quyền.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020, được bầu giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Căng thẳng Mỹ - Iran liên tục leo thang trong thời gian gần đây, khiến các chuyên gia lo ngại sẽ có một cuộc chiến xảy ra giữa hai phía.

Nghe ⋅ 02:44

Ngày 21/5, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về công tác cán bộ.

Ngày 19/10, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Với 287 phiếu ủng hộ trong tổng số 300 phiếu, cựu Chánh án Tòa án Hiến pháp tối cao Abdel-Wahab Abdel-Razek được bầu làm Chủ tịch Thượng viện Ai Cập, cơ quan vừa mới được thành lập ở quốc gia này.

Theo một số nguồn tin giấu tên thuộc các cơ quan ngoại giao, Ả Rập Xê út và nhiều quốc gia vùng Vịnh khác đã bật đèn xanh để Mỹ có thể triển khai binh lính và tàu chiến đến vùng lãnh thổ của họ.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả các kiến nghị của Đoàn kiểm tra, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản vụ án tham nhũng, kinh tế…

Đầu tháng 10-1954, Tiểu đoàn Bình Ca (Trung đoàn Thủ Đô, Đại đoàn 308) cử 214 cán bộ, chiến sĩ, biên chế thành 35 tổ (từ 3 đến 10 người một tổ) vào Hà Nội canh gác 35 vị trí trọng yếu trong nội thành, tham gia bảo đảm cho công tác tiếp quản Thủ đô. Một trong 35 vị trí đó là Tòa án tối cao (nay là Tòa án Nhân dân Tối cao), được giao cho tổ gồm 5 chiến sĩ bảo vệ do đồng chí Lê Duy Tư làm tổ trưởng.

Một sự sụp đổ của đồng USD có khả năng cao sẽ xảy ra do sự suy giảm của tiết kiệm nội địa và thâm hụt tài khoản vãng lai.

Kể từ sau khi IS mất gần như toàn bộ lãnh thổ từng kiểm soát, tung tích của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi vẫn là một dấu hỏi lớn.

Nhàđầutư Cơ quan Điều tra (VKSND tối cao) khởi tố, bắt tạm giam đối với Lý Phương Tùng, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Châu Thành A (Hậu Giang) vì thu tiền của đương sự phải thi hành án, người mua tài sản bán đấu giá, nhưng không viết phiếu thu, không nộp vào quỹ mà chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Một tòa phúc thẩm Mỹ hôm 7-10 giữ nguyên phán quyết của tòa cấp thấp hơn, theo đó cho phép văn phòng công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance thực thi trát đòi hồ sơ thuế của Tổng thống Donald Trump.

goto top