PHÁP LUẬT

Tóm gọn đối tượng chuyên đột nhập chùa trộm tiền lẻ bằng thủ đoạn táo tợn

NGƯỜI ĐƯA TIN   06/06/2018 • 12:12

Công an huyện Yên Mô (Ninh Bình) đang điều tra hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Trần Văn Thành. Đáng nói, đối tượng dùng ô tô và chuyên trộm cắp ở chùa.

Qua công tác điều tra truy xét, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mô đã triệu tập đối với Trần Văn Thành (SN 1979, thôn La, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Thành cùng tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận: Vào hồi 22h00 ngày 23/3/2018, Thành điều khiển xe máy quanh khu vực xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô tìm sơ hở người dân để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Đi đến chùa Tây Ứng, quan sát thấy không có người, Thành đã đột nhập, dùng tua vít cậy phá két sắt lấy đi 4 triệu đồng tiền công đức.

TIN TÀI TRỢ

Qua đấu tranh, cơ quan công an cũng làm rõ đối tượng Thành còn là 'tác giả' của nhiều vụ trộm cắp khác nữa. Theo đó, ngoài vụ việc trên, Thành khai nhận, ngày 6/8/2017, đã trộm cắp số tiền 3 triệu đồng tại chùa Quảng Thượng và chùa Trà Tu ( thuộc xã Yên Thắng, huyện Yên Mô) và một số ngôi chùa thuộc huyện Hoa Lư, TP.Ninh Bình. Đối tượng Trần Văn Thành đã có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Theo một cán bộ điều tra, Thành là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Lợi dụng những chỗ ít người qua lại, vắng vẻ, nhà dân hoặc những địa điểm không có người trông coi, Thành lẻn vào và trộm cắp. Nhiều lần bị người dân phát hiện nhưng đối tượng nhanh chân tẩu thoát.

Theo luật gia Nguyễn Đức Hùng, hành vi của Thành có dấu hiệu của tội Tộm cắp tài sản quy định tại Điều 173, BLHS. Theo đó, số tài sản Thành lấy được khoảng 10 triệu đồng, đối tượng Thành đã có 1 tiền án nên đối tượng sẽ bị xử lý theo điểm b, khoản 1 với khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo Xuân Hòa/Người Đưa Tin

Thích

Tags: huyện Yên Mô | trộm cắp | hành vi Trộm cắp | người dân | khai nhận | tiền án

MỚI NHẤT

goto top