KINH DOANH

Tổng Giám Đốc Xiaomi Việt Nam: 'Tôi nghĩ mình cần làm điều gì đó cho các mầm non tương lai của đất nước'

TỔ QUỐC   03/06/2020 • 20:46

Tổng Giám Đốc Xiaomi Việt Nam - Ông Li Kai chia sẻ mong muốn đồng hành cùng thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua việc hỗ trợ máy lọc không khí để các em nhỏ có môi trường học tập tốt và trong lành hơn.

Trên trang cá nhân mới đây, lần đầu tiên Tổng giám đốc Xiaomi Việt Nam – Ông Li Kai chia sẻ đầy cảm xúc về những ngày sống và làm việc tại Việt Nam. 'Được sống và làm việc tại Việt Nam trong những ngày thế giới gồng mình chống 'giặc Covid-19', tôi mới cảm nhận được sự bình yên và an toàn. Cách người dân đồng lòng với Chính phủ chống dịch và 46 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng khiến tôi và rất nhiều người tin tưởng dịch sẽ sớm bị đẩy lùi ở đất nước có đến 95 triệu dân này', ông chia sẻ.

Chia sẻ của ông Li Kai trên trang cá nhân

TIN TÀI TRỢ

Đại diện Xiaomi Việt Nam chia sẻ có trăn trở về thời điểm các em nhỏ quay lại trường học sau thời gian dài nghỉ vì Covid-19 lại rơi vào dịp hè, nên nắng nóng và khói bụi có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của các em, nhất là sau khi ông trực tiếp chứng kiến những hình ảnh bố mẹ vội vã chở các bé đến trường giữa thời tiết nóng như đổ lửa và khói bụi mịt mù ở quận Bình Tân. 'Điều này đã thôi thúc tôi cần làm điều gì đó để hỗ trợ cho các em nhỏ trong khu vực - những mầm non tương lai của đất nước - có môi trường sinh hoạt, học tập tốt và trong lành hơn.', Ông Li Kai nói thêm.

Theo Ông Li Kai, không khí sạch và trong lành rất quý giá. Tuy nhiên, do quá trình đô thị hoá diễn ra quá nhanh khiến không khí chúng ta hít thở hàng ngày không còn an toàn. Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cuộc sống và tác động sức khỏe người dân, nhất là giai đoạn cả thế giới đang gồng mình chống dịch. Với 50 máy lọc khí, ông và đội ngũ cán bộ, nhân viên Xiaomi hy vọng có thể phần nào hỗ trợ các em nhỏ và những người làm công tác giáo dục trong những ngày nắng nóng kéo dài, đẩy lùi ô nhiễm không khí, quan trọng hơn hết là tạo điều kiện để các em nhỏ học hành tốt nhất. Ông háo hức chờ ngày được trao tận tay các em nhỏ những chiếc máy lọc khí này.

Theo Ánh Dương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tong-giam-doc-xiaomi-viet-nam-toi-nghi-minh-can-lam-dieu-gi-do-cho-cac-mam-non-tuong-lai-cua-dat-nuoc-5202036194133424.htm

Thích

Tags: Tổng Giám Đốc Xiaomi Việt | tương lai | không khí | đất nước | trong lành | đẩy lùi | Mầm non | chia sẻ | nhất là

MỚI NHẤT

goto top