Tags: Tổng Thư

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 22/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã lên tiếng kêu gọi cả thế giới hãy làm tất cả những gì có thể để đối phó với biến đổi khí hậu, nhân Ngày Quốc tế Đất Mẹ.

Không có nhãn mác, không nguồn gốc, không ngày sản xuất nhưng những mặt hàng handmade vẫn đang hút khách trên thị trường tiêu dùng hàng Tết.

Ngày 28/12, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Mogadishu của Somalia khiến ít nhất 79 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Ông Mustafa Ozkaya, Phó Tổng giám đốc Hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) cho hay đây là một trong số những nơi đẹp nhất mà ông từng ghé thăm, là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ninh.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit ngày 9/4 cho biết thời gian vẫn chưa chín muồi để khôi phục tư cách thành viên cho Syria trong khối các nước Arab này.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 23/12 ngỏ ý muốn xúc tiến một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhấn mạnh đối thoại là điều quan trọng.

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thủ tướng Canada là "kẻ hai mặt" sau khi một đoạn video cuộc đối thoại giữa các nguyên thủ được đăng tải.

Tiếp tục chương trình dự Đại Hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU - 140) tại thủ đô Doha - Qatar, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Tổng Thư ký IPU Martin Chungong sáng 8-4 (theo giờ địa phương).

Trong tuyên bố ra ngày 28/3, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo Tổng Thư ký (TTK) Jens Stoltenberg sẽ giữ chức vị này đến hết tháng 9/2022.

 Ngày 2/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp ông Khaled Khiari, Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Trung Đông, châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chiều nay 27-11 cho biết nhân sự Bộ trưởng Bộ Y tế (sau khi Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ này với bà Nguyễn Thị Kim Tiến) sẽ do Chính phủ lựa chọn, trình để Quốc hội phê chuẩn.

Ông Antonio Guterres đã kêu gọi Mỹ-Nga duy trì hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF), và hối thúc hai nước nhanh chóng gia hạn Hiệp ước START trước khi thỏa thuận này hết hiệu lực vào năm 2021.

 Ông Stoltenberg cảnh báo Nga 'sẽ triển khai tên lửa hạt nhân đến châu Âu trong thời gian rất ngắn'.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg lý giải vì sao liên minh này tiếp tục tăng cường chi tiêu quốc phòng mặc dù tổng chi tiêu cộng lại đã gấp Nga 20 lần.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 1/11 đã ra thông cáo tri ân các nhà báo trước thềm Ngày Quốc tế kêu gọi Chấm dứt Đàn áp các Nhà báo (International Day to End Impunity Against Journalists), 2/11, khẳng định rằng nếu các nhà báo không được tác nghiệp một cách an toàn thì tất cả sẽ sống trong một thế giới hỗn loạn và nhiều thông tin sai lệch.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 9/2 cho biết một loạt cuộc bầu cử trong hòa bình và các thỏa thuận ngừng bắn tại châu Phi là dấu hiệu của một 'làn gió hy vọng' đang thổi tới châu lục này.

goto top