DU LỊCH

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt ‘sản phẩm mới’

NGÀY NAY   04/07/2018 • 16:22

 Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng dịp cao điểm hè 2018 cộng với việc giảm tải ùn tắc đường hàng không, đường bộ tới các tỉnh thành, từ ngày 9/7, VNR sẽ đưa vào khai thác sản phẩm mới - toa xe khoang 2 giường trên tuyến Hà Nội - TP. HCM.

Do nhu cầu sử dụng loại hình đường sắt ngày càng cao, sắp tới, ngoài loại hình dịch vụ 4 giường/khoang và 6 giường/khoang, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) còn đưa vào vận hành sản phẩm mới là khoang 2 giường trên các toa xe giường nằm.

Được biết, đây là những toa xe giường nằm hạng sang, với mỗi toa xe gồm 2 khoang 2 giường phục vụ hành khách muốn có không gian riêng, rộng rãi hơn. Kèm theo đó là hành khách sử dụng khoang 2 giường đặc biệt được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí.

Nội thất bên trong khoang nằm đặc biệt có 2 giường.

Theo VNR, đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.

TIN TÀI TRỢ

Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt.

Hệ thống cách âm khoang xe tốt hơn cùng nhiều trang thiết bị khác khiến hành khách có cảm giác thoải mái hơn khi đi xa.

Buồng vệ sinh có điều hòa không khí và được trang bị thiết bị vệ sinh tự hoại, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế thuận tiện cho việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Cùng với suất ăn đặc biệt riêng được tổ tàu nấu, hành khách khi sử dụng dịch vụ cao cấp này còn được phục vụ hoa quả, bánh kẹo và đồ uống miễn phí.

Hoa quả, bánh kẹo và đồ uống phục miễn phí như hạng thương gia trên máy bay.

Sau những ngày đầu thử nghiệm, từ ngày 9/7, toa xe nằm 2 giường chính thức đưa vào phục vụ cho các chuyến tàu SE1, SE2 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng chính là đôi tàu có thời gian di chuyển nhanh nhất, cung giờ phù hợp để ngắm cảnh tại các địa danh nổi tiếng trên dọc dài đất nước.

Trong thời gian tới, VNR dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.

Theo Tổng hợp/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/du-lich/tong-cong-ty-duong-sat-viet-nam-cho-ra-mat-san-pham-moi-86276.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top