DU LỊCH

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường cùng 'bắt tay' xây dựng du lịch Việt Nam an toàn

TỔ QUỐC   30/10/2020 • 14:33

Sáng 30/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường và giới thiệu Ứng dụng du lịch Việt Nam an toàn.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; về phía Bộ Công Thương có Thứ trưởng Đặng Hoàng An; Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng (thứ hai từ trái qua) cùng các đại biểu tham dự Lễ ký

Trong 5 năm qua, du lịch Việt Nam đã có bước tăng trưởng đột phá cả về khách quốc tế (tăng 2,3 lần), khách nội địa (tăng 1,5 lần), tổng thu từ khách du lịch (tăng 2,2 lần), du lịch đóng góp trực tiếp khoảng 9,2% GDP. Ngành du lịch đang chuyển từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, chú trọng chất lượng, hiệu quả. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn xảy ra tình trạng khách du lịch bị ép giá, lừa đảo, quảng cáo không đúng với chất lượng sản phẩm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm … Những sự việc dù là đơn lẻ nhưng để lại hệ lụy xấu, làm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh

Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ những kết quả tích cực bước đầu đạt được, đồng thời tăng cường với các cơ quan chức năng để xử lý những vấn đề phát sinh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành ký kết Quy chế phối hợp nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ tiếp nhận phản hồi và xử lý phản hồi của khách du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh khẳng định ngành du lịch có quan hệ gắn bó chặt chẽ với ngành thương mại-quản lý thị trường. Hai ngành đều có mục tiêu chung là phục vụ người tiêu dùng - khách du lịch với các sản phẩm, dịch vụ bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật. Trong bối cảnh cả hai ngành đang tích cực ứng dụng công nghệ số, sẵn sàng cho tình trạng 'bình thường mới', thực hiện 'mục tiêu kép' được Chính phủ giao, việc tăng cường phối hợp giữa hai ngành có ý nghĩa rất quan trọng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh

Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định việc thúc đẩy kích cầu du lịch nội địa và triển khai ứng dụng du lịch Việt Nam an toàn là rất cần thiết để ngành du lịch có thể từng bước phục hồi. Thông qua ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn của Tổng cục Du lịch, Tổng cục Quản lý thị trường có thể nhanh chóng tiếp nhận những phản hồi của du khách và kịp thời xử lý nhằm bảo vệ quyền lợi của du khách.

Đồng thời Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cũng nhấn mạnh đây là một nền tảng số rất quan trọng để bảo đảm sự an toàn và quyền lợi của khách du lịch trong thời gian tới. Hy vọng, ứng dụng này đến với công chúng và du khách để mọi người có thể tiếp cận và sử dụng một cách rộng rãi.

Lễ ký được tiến hành

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của khách du lịch ở Việt Nam. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, trải nghiệm của du khách và hình ảnh của du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường là một dấu mốc quan trọng, sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh

Tại sự kiện, đại diện Tổng cục Du lịch cũng đã giới thiệu và hướng dẫn trải nghiệm Ứng dụng du lịch Việt Nam an toàn'. Ứng dụng đã được Tổng cục Du lịch chính thức ra mắt vào ngày 10/10/2020 với ưu điểm nổi bật là các tính năng kết nối liên thông giữa du khách, đơn vị cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước. Thông qua ứng dụng, du khách có thể tìm kiếm thông tin về các điểm đến an toàn, tương tác với đơn vị cung ứng dịch vụ, đưa ra đánh giá, phản hồi, giúp cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý kịp thời khi có sự việc phát sinh với sự tham gia tích cực, hiệu quả của Tổng cục Quản lý thị trường.

Theo Tin: Hà Anh, ảnh: Nam Nguyễn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tong-cuc-du-lich-va-tong-cuc-quan-ly-thi-truong-cung-bat-tay-xay-dung-du-lich-viet-nam-an-toan-20201030134638854.htm

Thích

Tags: Việt Nam | Bộ Văn | Nguyễn Văn Hùng | Nguyễn Trùng | Bộ Công Thương | Đặng Hoàng | Trần Hữu Linh | tổng cục | Nguyễn Trùng KhánhĐể | Nguyễn Trùng Khánh

MỚI NHẤT

goto top