Tags: Tổng cục Hải quan

Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo đã thu giữ 7,5 tấn ngà voi trong một chiến dịch được tiến hành cuối tháng 3 vừa qua.

Trung tuần tháng 3, có gần 400 chiếc ô tô nhập khẩu được đưa về Việt Nam để chuẩn bị làm thủ tục thông quan. Các xe về Việt Nam chủ yếu là xe con được nhập khẩu từ Thái Lan với mức thuế nhập khẩu 0%.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 2-2018, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện là mặt hàng Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất, với tổng giá trị 2,6 tỉ USD.

Kim ngạch xuất nhập khẩu mặt hàng ô tô và dầu thô tăng mạnh đã làm tổng thu ngân sách tăng thêm 21,13% so với cùng kỳ năm 2018.

Số thu từ hai mặt hàng ô tô và dầu thô đạt 13.665 tỷ đồng trong quý 1/2019, tăng đến gần 978% so với cùng kỳ năm trước...

Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra trị giá hải quan đối với mặt hàng ô tô nhập khẩu.

Xe Ford đời 2003 của Cục Hải quan Hà Tĩnh, giá mua là khoảng 630 triệu đồng, giá bán thanh lý 45 triệu đồng.

Các khoản nợ trong chỉ tiêu giao thu hồi và xử lý bao gồm nợ quá hạn trong 90 ngày là hơn 174 tỷ đồng, nợ quá hạn quá 90 ngày là 330 tỷ đồng, tiền chậm nộp là 41,8 tỷ đồng...

Tổng cục Hải quan không thu thuế, phí và lệ phí bằng tiền mặt từ 1-4-2019.

Trong hơn 6.000 ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam trong tháng 11, thống kê cho thấy, có tới trên 40% là xe có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan vừa công bố con số nhập khẩu chính ngạch khăn lụa tơ tằm từ Trung Quốc về Việt Nam. Theo đó, bình quân mỗi chiếc khăn nhập khẩu về thị trường Việt Nam có giá khoảng 30.000 đồng/chiếc.

Hiện nay, cùng với việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, Chính phủ và các bộ ngành đang tích cực triển khai nhiều giải pháp kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp nhập khẩu phế liệu không được phép.

Tổng cục Hải quan cho biết, từ nguồn thông tin ban đầu và các hoạt động phối hợp của cơ quan Cảnh sát và Hải quan Việt Nam, lực lượng chức năng của Philippines đã bắt giữ lô hàng có 276 kg ma túy đá, chứa trong những bao hạt nhựa, xuất từ Việt Nam.

Ngày 23- 10, Tổng cục Hải quan đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu NSNN với 5 ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank và Techcombank) về việc thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7. Đây là những ngân hàng đã thời gian dài phối hợp với Tổng cục Hải quan trong việc triển khai nộp thuế điện tử.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến ngày 15/10/ 2017, Việt Nam đã chi hơn 1,6 tỷ USD nhập về 74.112 ô tô nguyên chiếc các loại.

Ngày 26/3, trong khuôn khổ Diễn đàn nâng cao chất lượng yến sào Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng xuất khẩu yến sào sang thị trường Trung Quốc.

goto top