THỜI SỰ

Tổng cục đường bộ siết chặt công tác sát hạch lái xe

CÔNG LÝ   04/12/2019 • 16:47

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các trung tâm sát hạch phối hợp thống kê, báo cáo thông tin dữ liệu về người lái xe gây tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng như cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, thâm niên... về Tổng cục.

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trước ngày 25/12/2019, tất cả các trung tâm sát hạch được yêu cầu phải lắp đặt, cấu hình và kết nối hệ thống camera giám sát tại phòng sát hạch lý thuyết và trên sân sát hạch về Tổng cục.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe tổ chức tuyển sinh học lái xe phải đảm bảo các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe và địa điểm đã đăng ký trong giấy phép đào tạo. Học viên tự khai đầy đủ thông tin, ký và ghi rõ họ, tên trong tờ đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe để phát hiện học viên không biết chữ tham gia học và sát hạch lái xe.

Hình ảnh tại trung tâm sát hạch lái xe. Ảnh minh họa

TIN TÀI TRỢ

Các trung tâm sát hạch lái xe phải bố trí tủ đựng đồ cá nhân cho học viên trong quá trình sát hạch lý thuyết và sát hạch lái xe trong hình; tổ chức theo dõi, có biện pháp ngăn chặn các đối tượng sử dụng điện thoại di động, thiết bị thu phát tín hiệu và các ứng dụng công nghệ để chỉ dẫn người dự sát hạch làm sai lệch kết quả. Yêu cầu các trung tâm thường xuyên kiểm tra, theo dõi xử lý hoặc báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các trường hợp mạo danh cơ sở đào tạo để tuyển sinh và quảng cáo sai quy định.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu bộ phận tiếp nhận và xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe thực hiện tra cứu cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe để kịp thời phát hiện các trường hợp giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng nhưng giả khai báo mất để xin cấp lại hoặc các trường hợp sử dụng giấy phép lái xe không hợp lệ, giấy phép lái xe đã khai báo mất để đổi giấy phép lái xe.

Theo T.Nhi/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/xa-hoi/giao-thong/tong-cuc-duong-bo-siet-chat-cong-tac-sat-hach-lai-xe-323552.html

Thích

Tags: Tổng cục | đường bộ | sát hạch | giấy phép | đào tạo

MỚI NHẤT

goto top