THẾ GIỚI

Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm Chủ tịch JCS mới

TIN TỨC TTX   12/10/2018 • 12:47

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 12/10 đã bổ nhiệm Tướng Park Han-ki làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 12/10 đã bổ nhiệm Tướng Park Han-ki làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS). Ảnh: Yonhap

Tướng Park Han-ki, 58 tuổi, sẽ thay thế ông Jeong Kyeong-doo, người vừa mới được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu trong một cuộc họp kiểm toán của Quốc hội cùng ngày, ông Park Han-ki đã nhắc lại cam kết thúc đẩy 'một cách có hệ thống và tích cực' các cải cách quốc phòng và chuyển giao Quyền chỉ huy tác chiến thời chiến (OPCON) từ Mỹ trở lại Hàn Quốc. Ngoài ra, ông Park Han-ki cũng nhấn mạnh sẽ cố gắng thực thi thỏa thuận quân sự liên Triều gần đây về việc giảm căng thẳng, cũng như ngăn chặn các sự cố xung đột và xây dựng lòng tin giữa hai bên.

Căn cứ những chuyển biến của môi trường an ninh khu vực thời gian gần đây cũng như những tiến triển trong nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, JCS sẽ xem xét lại một cách linh hoạt việc triển khai các hệ thống phòng thủ chiến lược của Mỹ tại Hàn Quốc.

Trước đó, một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã để ngỏ khả năng điều chỉnh hệ thống phòng thủ quốc gia. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào việc Bình Nhưỡng cho thấy các bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa.

Quyết định bổ nhiệm ông Park Han-ki được đưa ra sau khi ông Jeong Kyeong-doo được lựa chọn giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng thay ông Song Young-moo. Ông Jeong Kyeong-doo là tướng Không quân đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc trong vòng 24 năm qua.

Theo Minh Ngọc (TTXVN)/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

goto top