THẾ GIỚI

Tổng thống Maduro phản ứng gay gắt việc Mỹ cấm mọi chuyến bay đi và đến Venezuela

INFONET   17/05/2019 • 08:03

Tổng thống Nicolas Maduro ngày 16/5 cho biết, việc Hoa Kỳ cấm các chuyến bay đi và đến Venezuela gây tổn hại không chỉ cho người Venezuela, mà còn cho chính người Mỹ.

Tổng thống Maduro phản ứng gay gắt việc Mỹ cấm mọi chuyến bay đi và đến Venezuela

Ông Maduro nói: “Những người Venezuela sống ở Hoa Kỳ và Venezuela. Những người Venezuela có doanh nghiệp, kinh doanh ở Hoa Kỳ, họ hàng người thân, hoặc có quyền cư trú và thường xuyên đến Hoa Kỳ. Và bên cạnh đó, chúng ta đang nói về người Mỹ và công dân có quốc tịch khác, những người đến Venezuela hoặc đi du lịch đến Hoa Kỳ. Bằng cách tạm dừng các chuyến bay, họ đã gây thiệt hại cho những người Venezuela này".

“Chính phủ của ông Trump nhận được gì khi ngăn chặn các chuyến bay này? Không được gì. Họ đã gây thiệt hại cho chính họ và những công dân có quyền tự do đi lại.

Donald Trump, ông là kẻ xâm lược, ông đã tấn công tự do đi lại của người Venezuela và công dân trên toàn thế giới thông qua việc cấm các chuyến bay. Tự do ở đâu Donald Trump, đâu là tự do mà ông thường công khai tuyên bố…? ", Tổng thống Maduro nói thêm.

TIN TÀI TRỢ

Theo ông Maduro, quyết định này cũng ảnh hưởng đến các doanh nhân và những người giàu có. Quyết định này đã được thông qua từ sự thù hận và trả thù.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 15/5, Reuters đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã chỉ đạo đình chỉ mọi chuyến bay chở khách và hàng hóa giữa Mỹ và Venezuela, viện dẫn các báo cáo về tình trạng bất ổn và bạo lực xung quanh những sân bay tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong bức thư gửi tới Bộ trên đề nghị việc đình chỉ này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) nhấn mạnh: "Các điều kiện tại Venezuela đe dọa sự an toàn và an ninh của các hành khách, máy bay và phi hành đoàn đến và đi từ nước này".

Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã ngừng các chuyến bay tới Venezuela do lo ngại về an ninh và những tranh cãi về các khoản tiền mà họ cho rằng Chính phủ Venezuela nợ họ. American Airlines Group Inc, hãng hàng không lớn nhất trước đây cung cấp dịch vụ đi lại giữa Mỹ và Venezuela, cũng cho biết họ đã tạm dừng các chuyến bay đến Venezuela trong tháng 3 vừa qua.

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/tong-thong-maduro-phan-ung-gay-gat-viec-my-cam-moi-chuyen-bay-di-va-den-venezuela-post299764.info

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top