THẾ GIỚI

Tổng thống Mỹ: Chính sách di cư hủy hoại danh tiếng của Thủ tướng Đức

VIETNAMPLUS   18/07/2018 • 15:42

Tổng thống Donald Trump cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel là nhà chính trị 'siêu sao,' nhưng chính sách di cư đã hủy hoại danh tiếng của bà.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: EPA-EFE/ TTXVN)

Theo Sputniknews, Tổng thống Donald Trump cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel là nhà chính trị 'siêu sao,' nhưng chính sách di cư đã hủy hoại danh tiếng của bà.

TIN TÀI TRỢ

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News (Mỹ) được phát sóng hôm 17/7, khi được hỏi ai là người đại diện cho lợi ích của đất nước tốt hơn bà Merkel hay Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Trump nhấn mạnh: 'Chính sách di cư ở châu Âu là một thảm họa... Bà Angela (Merkel) là một siêu sao cho đến khi bà cho phép hàng triệu người di cư tới Đức - điều đó thực sự đã gây tổn hại sâu sắc tới bà... Bà ấy đã bất bại trong mọi cuộc bầu cử... Tôi không muốn nói ai tốt hơn hay ai không tốt hơn.'

Ông Trump cũng nhắc lại rằng chính sách di cư của châu Âu đã phá hoại nền văn hóa châu lục này. Ông Trump cũng nói thêm rằng 'không một' nơi nào ở châu Âu đã được cải thiện bởi sự di cư hàng loạt.

Các nước châu Âu đã trải qua cuộc khủng hoảng di cư nghiêm trọng kể từ năm 2015 do làn sóng hàng nghìn người di cư và tị nạn chạy trốn khủng hoảng và đói nghèo ở Trung Đông và Bắc Phi.

Với chính sách mở cửa của bà Merkel, Đức từ đó đã chào đón hàng trăm nghìn người di cư và tị nạn.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy hầu hết người dân Đức cho rằng chính sách di cư của nước này đã quá bất cẩn trong bối cảnh xảy ra cuộc khủng hoảng Liên minh giữa đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) về vấn đề di cư./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top