QUÂN SỰ

Tổng thống Mỹ hoãn chuyến thăm đến Anh

CÔNG AN NHÂN DÂN   12/01/2018 • 16:17

Ngày 12-1, Nhà Trắng tuyên bố chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Anh vào đầu năm 2018 sẽ bị hoãn lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hoãn chuyến đi đến Anh. Ảnh Reuters

Theo Reuters, sở dĩ ông Donald Trump hoãn lại chuyến đi đến Anh là do ông cảm thấy thất vọng với việc 'chính quyền ông Obama tiền nhiệm bán Đại sứ quán Mỹ tại London' với giá rẻ và đổi lại để xây dựng một trụ sở mới lên đến 1,2 tỷ USD.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho thấy quyết định đổi địa điểm của Đại sứ quán Mỹ tại London đã có từ trước khi ông Obama nhậm chức hồi tháng 1-2009. Theo đó, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Anh đã thông báo từ tháng 10-2008 rằng những cơ quan này sẽ chuyển trụ sở.

Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Anh. Ảnh Reuters

Trước đó, trang Daily Mail có đưa thông tin về việc chuyến đi mà trong đó ông Trump sẽ tham dự lễ khánh thành trụ sở mới của đại diện ngoại giao Mỹ tại Anh.

Trụ sở cũ của Đại sứ quán Mỹ là một tòa nhà được xây dựng từ những năm 1960 nằm gần quảng trường Grosvenor nổi tiếng của London, trong khi đó trụ sở mới hiện đại hơn nằm ở khu vực South Bank, được xây dựng với chi phí hơn 1 tỷ USD.

Theo Duy Tiến/Công an Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top