Tags: Tổng thống Nga

Mikhail Mishustin, sự lựa chọn bất ngờ của Tổng thống Putin để làm Thủ tướng Nga, là quan chức phụ trách thuế, không có tiểu sử chính trị nổi bật.

Nghe ⋅ 01:36

Tổng thống Vladimir Putin ngày 22/5 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel thảo luận về một số vấn đề quốc tế quan trọng, trong đó có cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Lần đầu tiên, hai quan chức ngoại giao Triều Tiên nhận được sự phá lệ từ Chủ tịch Kim Jong-un, một sự việc chưa từng xảy ra ngay cả với quan chức cấp cao.

Một cựu quan chức Điện Kremlin tiết lộ, ông Vladimir Putin từng suýt bị hủy hoại sự nghiệp chỉ vài tháng trước khi trở thành Tổng thống Nga do âm mưu của một thủ tướng.

Ông Putin từng suýt hy sinh sự nghiệp ở Kremlin vì muốn có thêm thời gian cho gia đình, con rể của cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin tiết lộ.

 Chiều 22-5 (giờ Moskva), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Tổng thống mới đắc cử của Ukraine, ông Vladimir Zelensky đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraine sẽ lấy lại Bán đảo Crimea từ tay Nga.

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) đã đưa ra định nghĩa mới cho từ 'chào đón' khi tiếp Tổng thống Putin thăm nước này.

Đặc biệt, Tổng thống Donald Trump còn cho biết, năm nay ông Abe mới 39 tuổi khiến hội trường cười lớn.

Lễ nhậm chức tổng thống Ukraine của ông Volodymir Zelenskiy sẽ diễn ra vào ngày 20-5.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà làm phim người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Putin đã tiết lộ 'bí quyết' giúp ông giải quyết những âm mưu ám sát hụt.

Nghe ⋅ 03:32

Ông Maduro đã tặng Tổng thống Nga bản sao thanh kiếm của người anh hùng dân tộc Simon Bolivar.

Chuyến công du Sochi của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ Mike Pompeo gặt hái một số kết quả cụ thể, song chưa thể thu hẹp khoảng cách khác biệt trên nhiều hồ sơ. Bình luận của Báo Thế giới và Việt Nam.

Tổng thống Putin bày tỏ muốn khôi phục hoàn toàn quan hệ Nga- Mỹ trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở Sochi.

Trong một cuộc gặp mặt với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền Venezuela cũng như kêu gọi ông Maduro đàm phán với phe đối lập.

goto top