Tags: Tổng thống Pháp

Ông Chirac làm tổng thống Pháp từ năm 1995 tới năm 2007. Ông được xem là một trong những lãnh đạo có sự nghiệp chính trị liên tục dài nhất châu Âu.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 22/5 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel thảo luận về một số vấn đề quốc tế quan trọng, trong đó có cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Washington ưu ái các Tập đoàn công nghệ hàng đầu của mình nhưng lại chỉ trích các quốc gia khác ưu đãi cho các Tập đoàn lớn.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 24/9 nhận định lộ trình giảm căng thẳng ở khu vực đang bị thu hẹp và đã đến lúc Tehran phải giúp xoa dịu cuộc khủng hoảng này.

 Việc cấp thiết nhất hiện nay có thể góp phần cứu rừng Amazon là lời xin lỗi từ ông Macron với ông Bolsonaro, cộng tuyên bố hỗ trợ chính thức và cụ thể từ Mỹ.

Mỹ đã từ chối tham gia sáng kiến quốc tế 'Christchurch Call', ra đời nhằm đối phó tình trạng lan truyền chủ nghĩa cực đoan bạo lực trên mạng.

The Wall Street Journal ngày 15-5 đưa tin, công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook là Facebook Inc. đã đưa ra chính sách mới nhằm siết chặt việc kiểm soát tính năng phát trực tiếp (Live).

80% dân số của các quốc gia trên thế giới đều đồng thuận với các tiếp cận của Nga trong chính sách đối ngoại.

Sau khi từ chối sự giúp đỡ của G7, Brazil đã quyết định chấp nhận khoản viện trợ 12 triệu USD từ Anh giúp dập tắt các đám cháy trong rừng nhiệt đới Amazon

Tờ Le Parisien (Pháp) đưa tin, Chủ tịch đảng đối lập cực hữu 'Hiệp hội Quốc gia', trước đây là đảng Mặt trận Quốc gia, bà Marine Le Pen ngày 11/5 đã đưa ra 'tối hậu thư' cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bằng một tuyên bố về cuộc bầu cử sắp tới tại Nghị viện châu Âu.

 Cố vấn tổng thống Pháp cho biết hôm 10/5 rằng Pháp sẽ không chấp nhận việc liên tục gia hạn thời hạn Brexit.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từng cảnh báo các nước châu Âu về sai lầm chiến lược khi 'bài xích Nga', nhưng theo RT, ông Macron đang tìm kiếm vai trò lớn hơn của Pháp trên trường quốc tế.

Hôm 27-8, chính quyền Brazil cho biết họ sẵn sàng nhận gói viện trợ nước ngoài giúp nước này chống cháy rừng Amazon nhưng chỉ khi họ được phép chủ động cách thức chi số tiền này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Hiệp ước Schengen và cơ chế tiếp nhận người nhập cư hiện nay của Liên minh châu Âu (EU) bị thiếu sót sâu sắc và cần sửa đổi khẩn cấp.

Tổng thống Pháp tô vẽ vai trò quan trọng của nước Nga khi Mỹ không đủ sức trong vai bá chủ.

goto top