THẾ GIỚI

Tổng thống Putin đón sinh nhật lần thứ 66 thế nào?

VIETNAMNET   09/10/2018 • 12:07

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bước sang tuổi 66 vào hôm 7/10.

'Tổng thống dành ngày này để ở bên cạnh những người thân yêu, thân cận và bạn bè', phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với hãng thông tấn TASS.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

Theo truyền thống, vào ngày sinh nhật, ông Putin nhận được những lời chúc mừng qua điện thoại từ các nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

Trong số những lãnh đạo nước ngoài đầu tiên chúc mừng Tổng thống Nga có Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Tổng thống Armenia Armen Sarkissian.

Trong một cuộc trao đổi qua điện thoại, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chúc ông Putin mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp để mang lại lợi ích cho nước Nga và nhân dân Nga.

Năm ngoái, ông chủ điện Kremlin đã đón sinh nhật xa nhà, tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga tại Sochi.

Năm 2016, Tổng thống Nga không có bất kỳ hoạt động công cộng nào vào sinh nhật. Trước đó một năm, ông Putin đã tham gia một trận đấu của giải khúc côn cầu trên băng ban đêm và vào năm 2014 ông chính thức nghỉ một ngay, bay tới rừng Taiga ở Siberia để mừng sinh nhật.

TIN TÀI TRỢ

Các món quà sinh nhật dành cho tổng thống

Năm nay, Tổng thống Cộng hòa Srpska Milorad Dodik là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên chúc mừng ông Putin. Tại một cuộc gặp ở Sochi vào tuần trước, ông đã tặng ông Putin một chiếc huy hiệu có hình quốc kỳ Nga. Cách đây 1 năm, Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedow đã tặng Tổng thống Nga một con chó chăn cừu (Alabai) đặt tên là Verny.

Các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, các tổ chức công cộng và công dân Nga trên khắp thế giới thường tổ chức các sự kiện khác nhau để chúc mừng sinh nhật ông Putin.

Năm ngoái, khi nhà lãnh đạo Nga bước sang tuổi 65, các doanh nhân Đức đã tặng ông một chiếc áo phông có in hình đội tuyển Đức và ngôi sao bóng đá Liên Xô Lev Yashin. Một nhà hàng ở Washington D.C (Mỹ) đã tặng cho các vị khách một chiếc bánh đặc biệt mang tên 'nóng như Putin'. Một nhà hàng khác ở New York (Mỹ) vinh danh Tổng thống Nga với một chiếc bánh kẹp khổng lồ.

Các sự kiện đặc biệt đã được diễn ra trên khắp nước Nga. Năm nay, Mặt trận Nhân dân toàn Nga đã thực hiện 'lời chúc mừng từ nhân dân' dựa trên những đoạn video mà công dân Nga gửi tới. Đoàn thanh niên của tổ chức này sẽ tổ chức một sự kiện mang tên 'Tấm bưu thiếp cho tổng thống', trong đó thu thập những thông điệp mà người dân Nga gửi gắm cho ông Putin.

Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

Thích

Tags: Kremlin | Nga | putin

MỚI NHẤT

goto top