THẾ GIỚI

Tổng thống Putin gửi điện chúc mừng ông Tập Cận Bình tái đắc cử

NGƯỜI ĐƯA TIN   17/03/2018 • 19:28

Tổng thống Nga chỉ ra rằng quyết định bầu ông Tập Cận Bình của Quốc hội Trung Quốc đã phản ánh những thành tựu to lớn của nhà lãnh đạo này trong việc phát triển và bảo vệ lợi ích đất nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sputnik đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 17/3 đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người vừa tái đắc cử trong vai trò lãnh đạo đất nước trong 5 năm tới và ca ngợi mức độ chưa từng có trong quan hệ song phương.

TIN TÀI TRỢ

'Mối quan hệ hai nước đã trở thành ví dụ tiêu biểu cho sự hợp tác bình đẳng và cùng có lợi giữa các cường quốc hàng đầu', điện mừng của Moscow khẳng định. 'Tổng thống Putin ghi nhận mức độ cao chưa từng thấy trong quan hệ hợp tác Nga-Trung gần đây mà phần lớn đạt được từ những nỗ lực của ông Tập Cận Bình'.

Tổng thống Nga chỉ ra rằng quyết định của Quốc hội Trung Quốc trong việc nhất trí bầu ông Tập Cận Bình đã phản ánh những thành tựu của nhà lãnh đạo Trung Quốc trong việc phát triển và bảo vệ lợi ích của đất nước trên trường quốc tế.

Tổng thống Putin mong đợi các cuộc thảo luận mới giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Moscow và Bắc Kinh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Trước đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã ngày 17/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đã được 2.970 đại biểu quốc hội Trung Quốc bỏ phiếu nhất trí bầu ông giữ chức Chủ tịch Trung Quốc, nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai.

Với quyết định này, ông Tập hiện nắm giữ ba vị trí quan trọng nhất của Trung Quốc là Chủ tịch nước, Tổng bí thư và Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top