THẾ GIỚI

Tổng thống Putin tiết lộ những cuộc gọi 'đặc biệt' từ cháu ngoại

INFONET   19/06/2020 • 09:00

Hãng tin RIA cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây nói rằng các cháu ngoại của ông có thể gọi điện đến chỗ làm việc tại Điện Kremlin.

'Đúng vậy, chúng có thế gọi điện cho tôi', ông Putin chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình có tựa đề 'Moscow. Kremlin. Putin' được phát sóng trên kênh Russia-1, khi đó ông Putin trả lời câu hỏi liệu các cháu của ông có thể gọi điện tới chỗ làm trong Điện Kremlin hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Vào năm 2017, khi diễn ra 'đường dây trực tiếp', ông Putin đã nói về việc gần đây ông có cháu trai thứ hai, và cháu lớn nhất đang đi học mẫu giáo. Tuy nhiên, ông không nêu danh tính các cháu vì muốn chúng có một cuộc sống bình thường.

'Tôi chỉ mong muốn chúng được lớn lên như những con người bình thường. Nếu tôi tiết lộ danh tính thì e rằng cuộc sống của cháu ngoại tôi có thể bị xáo trộn', ông Putin nói.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin liên lạc với các quan chức thông qua một chiếc điện thoại đặc biệt, cho phép ông Putin liên lạc đến bất kỳ đâu chỉ cần một lần ấn nút duy nhất và ông Putin hoàn toàn không dùng điện thoại thông minh.

Ông Peskov cho hay, chiếc điện thoại đặc biệt này thường để dùng gọi cho các thành viên trong chính phủ, các cơ quan, đoàn thể, các quan chức cấp cao, quản lý hành chính và nhiều thuê bao khác.

Theo các nguồn tin, nếu cần dùng một chiếc điện thoại di động, ông Putin sẽ mượn của các cộng sự và trả lại ngay sau khi sử dụng xong. Vào năm 2003, truyền thông cho rằng nếu Tổng thống Putin muốn thực hiện một cuộc điện thoại, ông chỉ cần lấy một chiếc điện thoại di động từ nhân viên an ninh gần nhất.

Giới chuyên gia giải thích, ông Putin 'trốn tránh' điện thoại thông minh là bởi ông đề cao tính riêng tư và bảo mật trong bối cảnh những vấn đề liên quan ngày càng trở nên phức tạp.

Ngoài ra, ông Putin còn tránh dùng Internet nhiều nhất có thể. Ông Putin thường đọc các báo cáo các thông tin trên Internet thông qua hồ sơ, tài liệu tổng hợp được chuẩn bị sẵn thay vì tự mình làm điều đó.

Được biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin kết hôn với bà Lyudmila Shkrebneva vào ngày 28/7/1983. Trước đó, ông Putin đã gặp bà Lyudmila ở Leningrad, nay là thành phố Saint Petersburg, khi bà còn làm tiếp viên hàng không cho hãng Aeroflot của Nga. Trong cuộc hôn nhân này, ông Putin và vợ cũ đã có hai cô con gái tên là Maria và Yekaterina.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/tong-thong-putin-tiet-lo-nhung-cuoc-goi-dac-biet-tu-chau-ngoai-256554.html

Thích

Tags: Tổng thống | điện thoại | Nga Vladimir Putin | cháu ngoại | gọi điện | Cuộc sống | bình thường | Danh tính | tiết lộ

MỚI NHẤT

goto top