Tags: Tổng thống Trump

Thông cáo báo chí của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo, ngày 9/1 (giờ Mỹ - đêm 9/1 giờ Việt Nam), Hạ viện sẽ biểu quyết về việc hạn chế thẩm quyền của Tổng thống Donald Trump đối với cuộc chiến chống Iran.

Các căng thẳng của Mỹ và Iran khiến cho tình hình Trung Đông trở nên leo thang căng thẳng trong thời gian qua.

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng việc đi lại trên chiếc Không lực 1 với Tổng thống Trump như 'bị giam cầm' vì ông hầu như không bao giờ ngủ.

Chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố về vụ Iran tấn công vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq, Vùng Xanh và Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad tiếp tục hứng rocket.

Binh sĩ Mỹ đóng ở Hàn Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo về 'quà Giáng sinh' đáng sợ dành cho Washington.

Qua thông điệp trên mạng xã hội Twitter sáng 26-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện quan điểm mâu thuẫn với đồng minh Nhật Bản, cũng như với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, về hành động thử tên lửa của Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm chính thức Nhật Bản trong 4 ngày.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay (19/12) đã chính thức lên tiếng bênh vực người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước cơn bão luận tội ở Nhà Trắng.

Ngày 18/12, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, Tổng thống Donald Trump đã gây ra một 'mối đe dọa hiện hữu' đối với an ninh của nước Mỹ, khiến đảng Dân chủ 'không còn lựa chọn nào khác' là luận tội ông.

Ngày 25/5, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã hội đàm về một loạt vấn đề, trong đó có thuế đối với nông sản và các sản phẩm công nghiệp, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm quốc gia châu Á.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng áp dụng chính sách 'gây sức ép tối đa' bằng trừng phạt lên Iran và Triều Tiên. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa thể lay chuyển được Iran với chiến thuật này và cũng không thu được kết quả như mong muốn từ Triều Tiên.

Thị trường chứng khoán Mỹ chưa từng tăng cao đến vậy trước khi ông Trump trở thành Tổng thống, theo Washington Examiner.

Cuộc chiến luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Quốc hội hôm 9/12 đã chứng kiến các nhân chứng trình bày lập luận và các màn đấu khẩu diễn ra rất gay gắt.

Theo giới phân tích, mong muốn giúp các công ty Mỹ của Tổng thống Donald Trump có thể kéo theo nhiều hệ lụy không hay đến với họ.

Ngày 21/5, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã ra lệnh triệu tập đối với Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks và cựu trợ lý luật sư Nhà Trắng Annie Donaldson để làm chứng trong cuộc điều tra việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cản trở công lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 3/12, nói ông vẫn có niềm tin ở Chủ tịch Triều Tiên nhưng bình luận rằng ông Kim Jong Un 'thích bắn tên lửa lên, đúng vậy không?'

goto top