Triều Tiên ra tối hậu thư với Hàn Quốc về resort núi Kim Cương

Triều Tiên ra tối hậu thư với Hàn Quốc về resort núi Kim Cương

 Triều Tiên ngày 15-11 cho biết đã gửi tối hậu thư cho Hàn Quốc về việc Bình Nhưỡng sẽ đơn phương dỡ bỏ cơ sở vật chất của khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương nếu Seoul cứ đòi đối thoại về chuyện này.

Một sĩ quan quân đội Áo phát hiện thi thể bị cào xé nghiêm trọng vào khoảng 2 giờ sáng 14-11 gần một cũi chó.

Lực lượng phòng thủ Nga vừa dùng hệ thống S-400 và Pantsir-S tấn công và tiêu diệt thành công UAV mang bom tấn công vào Crimea trong diễn tập.

Tổng thống Nga bình luận về việc Tổng thống Mỹ đến dự Lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng, nhắc khéo về cam kết tranh cử của ông Trump.

 Dữ liệu mới từ một vệ tinh của Nhật cung cấp một cái nhìn chi tiết nhất về sức mạnh thật sự của quả bom nhiệt hạch H của Triều Tiên trong vụ thử hồi năm 2017.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, vào sáng sớm nay (15/11), quân đội Israel vừa triển khai đợt không kích mới nhằm vào các 'mục tiêu khủng bố' ở dải Gaza.

Nghe ⋅ 01:22

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị một cuộc phô diễn sức mạnh trên không hoành tráng.

Nga thiết lập căn cứ quân sự ở sân bay Al-Qamishli sẽ tạo thành 'thế chân vạc' ở Syria, phá vỡ sự bao vây của Mỹ, nâng tầm ảnh hưởng toàn bộ Trung Đông.

Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố có thể rút khỏi thỏa thuận Minsk sau khi mới bắt đầu tuân thủ các thỏa thuận.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ vượt cả dầu và khí đốt của Nga vào năm 2050.

Các nỗ lực 'tự làm mình mất máu' của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc quyết chiến Tell Tamr có thể sẽ kết thúc cay đắng khi một đợt phản công quyết định của đối phương diễn ra.

QĐ Mỹ đã rút và nhường lại 'việc tuần tra biên giới cho các bên khác', nhưng vẫn để lại gần 1.000 lính để kiểm soát các mỏ dầu Syria. TT Trump muốn đạt được gì bằng nước cờ này?

Nghe ⋅ 04:04

Hệ thống phòng vệ thông qua hình thức gây nhiễu được Nga trang bị cho xe tăng chủ lực T-14 Armata có tính năng cao hơn nhiều so với đèn OTSh-U-1-7.

Tổng thống Putin cho rằng, việc ông Trump tới thăm Nga và dự lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng sẽ là 'việc làm đúng đắn' dù sự kiện này diễn ra vào giữa mùa vận động tranh cử Tổng thống Mỹ 2020.

Lực lượng quân đội Mỹ sẽ duy trì ở Syria với con số 600 quân thay vì rút khỏi hoàn toàn, nhằm chiếm các mỏ dầu.

Hôm 14-11, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công tàu đổ bộ, chuẩn bị cho chuyến thám hiểm sao Hỏa của nước này vào năm tới.

MỚI NHẤT

goto top