Lầu Năm Góc xây trường dạy xử lý máy bay không người lái

Lầu Năm Góc xây trường dạy xử lý máy bay không người lái

Lầu Năm Góc nhận thấy cơ quan này đang thiếu cơ sở đào tạo xử lý các mối đe dọa từ máy bay không người lái.

Chiến dịch tiến công Việt Bắc của quân Pháp (chiến dịch Operation Léa), nhằm 'tóm gọn cơ quan đầu não kháng chiến' và đập tan lực lượng Việt Minh, bắt đầu vào ngày 7-10-1947. Trong chiến dịch này, địch huy động khoảng 12.000 quân với trang bị vũ khí, phương tiện hiện đại, tiến công theo hai hướng trên bộ và đường sông.

Chiều 31-10, tại TP Điện Biên Phủ, Đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam do Đại tá Arlino L.Sendaydiego, Tùy viên quân sự Philippines, Phó trưởng Đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên.

Bộ thiết bị chiến đấu thế hệ mới 'Sotnik' của Nga được cho là có công nghệ vượt trội so với bộ quân trang 'Chiến binh tương lai' Ratnik hiện nay.

Theo các nguồn tin quân sự, một UAV tấn công của Azerbaijan, được cho là UAV Bayraktar TB2, đã phá hủy một trong những trạm radar tiên tiến nhất của Armenia.

FBI đã có cuộc gọi 'bất thường' tới Canada một ngày trước khi bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại sân bay Vancouver.

MOP là loại bom phá boongke cực mạnh có thể xuyên thủng các cơ sở hạt nhân dưới lòng đất của Iran nếu như Tehran theo đuổi loại vũ khí mà Israel coi là mối đe dọa sinh tử này.

Đối với người Armenia mà nói thành phố Shusha là biểu tượng cho sự quyết tâm của họ trong việc bảo vệ Nagorno-Karabakh trước cuộc 'xâm lược' của Azerbaijan.

Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 9, trong hai ngày 29 và 30-10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa to, nước trên các sông lên nhanh, một số địa phương bị ngập nặng, đe dọa tính mạng và đời sống nhân dân. Ngay từ sở chỉ huy Bộ tư lệnh Quân khu 4 đến các cơ quan, đơn vị, mệnh lệnh cứu dân nhanh chóng phát đi.

Washington đã đồng ý bán tiêm kích tàng hình tiên tiến F-22 Raptor để duy trì ưu thế quân sự cho Israel sau khi công bố kế hoạch bán F-35 cho UAE.

Không quân Mỹ dự định sẽ triển khai máy bay chiến đấu đa năng hạng nhẹ F-16 Fighting Falcon ở biên giới Ukraine và Nga.

Sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai lượng lớn vũ khí hiện đại tới Quần đảo Kuril thì truyền thông Nhật Bản ngay lập tức đã đưa ra phản ứng.

India TV các dẫn nguồn tin quân sự cho biết, Không quân Ấn Độ hôm 30/10 đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos trên không từ máy bay tiêm kích đa năng Su-30.

Trong một năm gần đây, quân đội Armenia gần như mất liên lạc với Moscow và mọi liên lạc trong lĩnh vực tình báo giữa hai nước đều bị cắt đứt.

Một trong những nghi phạm trong vụ máy bay MH17 của Malaysia bị rơi ở Ukraine năm 2014 khẳng định không liên lạc với ai ở Bộ Quốc phòng Nga.

Nghe ⋅ 02:28

Dự định xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc, Nhật, Ấn, Nga cũng muốn tăng công suất trung chuyển qua Ukraine đến châu Âu.

MỚI NHẤT

goto top