THẾ GIỚI

Tổng thống Trump thách thức bà Hillary Clinton tham gia cuộc đua bầu cử 2020

TIN TỨC TTX   09/10/2019 • 08:04

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách thức cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tham gia cuộc đua bầu cử tổng thống năm 2020 với điều kiện bà đưa ra lời giải thích về vụ bê bối thư điện tử trước đây.

Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Theo đài Sputnik của Nga, những bức thư mà ông Trump nhắc đến trên Twitter ngày 8/10 liên quan đến một vụ điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ đối với nữ chính trị gia về việc bà sử dụng hòm thư điện tử cá nhân cho việc công trong giai đoạn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

TIN TÀI TRỢ

Ít giờ sau khi dòng tweet đầy thách thức của Tổng thống Trump xuất hiện, bà Clinton đã đăng đàn phản pháo: 'Đừng xúi giục tôi. Hãy tập trung vào việc của ông'. Bà Hillary Clinton là ứng cử viên đảng Dân chủ - đối thủ hàng đầu của ông Donald Trump - trong cuộc bầu cử năm 2016. Bà đã thua ông Trump mặc dù thắng đa số phiếu phổ thông.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton bị cáo buộc không báo cáo về khoảng 30.000 bức thư điện tử cá nhân của bà theo quy định của Cục Lưu trữ Quốc gia. Bê bối này đã theo chân bà nhiều năm nay.

Theo báo cáo điều tra của FBI, trong 30.000 email cá nhân luật sư đại diện cho bà Clinton gửi tới Bộ Ngoại giao có 110 tin nhắn cá nhân, 52 chuỗi email chứa các thông tin mật ở nhiều cấp độ khác nhau. Dù không phát hiện bằng chứng rõ ràng cho thấy bà Clinton cố tình vi phạm quy định về bảo mật thông tin nhưng FBI vẫn có chứng cứ về việc cựu ngoại trưởng Mỹ cùng đội ngũ của mình đã 'cực kỳ thiếu thận trọng trong việc xử lý các thông tin nhạy cảm, bí mật'.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-trump-thach-thuc-ba-hillary-clinton-tham-gia-cuoc-dua-bau-cu-2020-20191009063706023.htm

Thích

Tags: Hillary Clinton | tham gia | cá nhân | Tổng thống | thách thức | điện tử | cuộc đua

MỚI NHẤT

goto top