Tags: Tổng thống Ukraine

Tổng thống Donald Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi 'rụng răng' khi bà trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do tại sao hối lộ không trở thành điều khoản luận tội.

Một trong các kiến nghị cho rằng tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy không có chương trình cụ thể phát triển đất nước.

Chính quyền tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ áp dụng chính sách 'cây gậy và củ cà rốt' đối với Nga.

Ngày 25/9, kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bước vào ngày chính thức thứ hai. Gần 40 lãnh đạo thế giới và Bộ trưởng Ngoại giao các nước đã phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ.

'Có phải đảng Dân chủ đang muốn biến đất nước của họ trở thành trò cười cho thiên hạ hay không?'

Tân Tổng thống Ukraine định dùng 'cây gậy và củ cà rốt' với Nga, ép Moscow ngồi vào đàm phán Normandy.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 21/5 đã chỉ định ông Andriy Bogdan làm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống. Quyết định được đăng tải trong một tuyên bố trên trang thông tin điện tử của Chính phủ Ukraine.

 'Không ai ép tôi cả', Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định việc ông có bị áp lực phải điều tra gia đình cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng hứa sẽ công bố bản báo cáo nội dung của cuộc gọi giữa ông và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vào tháng 7 vừa qua, khiến đảng Dân chủ kêu gọi điều tra khởi tố ông.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã rời nhiệm sở hôm thứ Hai - ngày 20/5 sau khi thất bại trước một diễn viên hài trong cuộc bầu cử gần đây.

Ông Vladimir Zelensky, diễn viên hài 41 tuổi ít kinh nghiệm chính trị, ngày 20/5 đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua tại quốc gia này.

Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu sẽ thẩm tra xem ông Trump có tìm kiếm sự giúp đỡ của Ukraine trong việc bôi nhọ cựu Phó Tổng thống Joe Biden hay không.

Nghe ⋅ 03:05

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nói ông muốn có một cuộc gặp mặt 'ý nghĩa, mạnh mẽ' với Tổng thống Trump vào tuần này, và Kiev cần sự ủng hộ của Washington, hãng Reuters đưa tin.

Tổng thống Poroshenko, Thủ tướng Volodymyr Groysman cùng 177 quan chức Ukraine đứng trước nguy cơ bị truy tố, cấm ra khỏi đất nước.

Một chính trị gia Ukraine đã bàn luận về việc ông Poroshenko lợi dụng chức vụ để tăng thu nhập cho mình, trong khi đất nước lại nghèo đi trông thấy.

Sợ bị tịch thu tài sản, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đi đăng ký lại tài sản của mình.

goto top