Tags: Tổng thống Ukraine

Bộ Ngoại giao Nhật Bản không có thông tin nào về chuyến thăm của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 20/2 đã ký luật tái hòa nhập Donbass. Đạo luật số 7163 này gọi Nga là quốc gia “xâm lược” và đang chiếm đóng tạm thời phần lãnh thổ miền Đông và miền Nam của Ukraine.

Khi còn thuộc Ukraine, Crimea không nhận được sự quan tâm và đầu tư đúng mức.

Dự trữ khí đốt của Ukrtransgaz chỉ đạt 152 triệu mét khối, trong khi nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hàng tháng lên tới 240 triệu mét khối.

Biểu hiện của Thủ tướng Đức Merkel trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có thể sẽ không được nghe quốc gia Ukraine vang lên ở Crimea nữa.

Viện Công tố Gruzia mong chờ Cựu Tổng thống Mikhail Saakashvili bị dẫn độ về nước.

Theo Thư ký báo chí Điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin sẽ lựa lời để nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nếu hai người gặp nhau.

Trong buổi phóng vấn với báo Đức Bild, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã được hỏi về nội dung ông sẽ trao đổi người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong lần gặp đầu tiên.

Sau một thời gian dài lên tiếng chỉ trích chính quyền Tổng thống Poroshenko, cuối cùng cựu thống đốc vùng Odessa Saakashvili cũng bày tỏ sự đồng tình với nhà lãnh đạo Ukraine về việc không nên chia rẽ đất nước.

Thay vì đòi Tổng thống Poroshenko, Tổng Công tố Lutsenko từ chức thì bây giờ ông Saakashvili lại sẵn sàng làm Thủ tướng Ukraine.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nói về những điều ông sẽ nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp đầu tiên.

Tân Tổng thống Ukraine sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Pháp và Tổng thống Đức để bàn về các vấn đề liên quan đến thỏa thuận Minsk.

Sau khi được giải vây bởi người ủng hộ và dọa nhảy từ nóc nhà xuống, Saakashvili vẫn bị bắt tạm giam, biểu tình dậy lên ở Kiev.

Người bạn thân thiết của Ukraine đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo Kiev: nếu phải chọn giữa Kiev và Moscow thì châu Âu có thể sẽ chọn Nga, và lúc đó Ba Lan không thể ủng hộ 'anh bạn thân' như trước nữa.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton ngày 13/6 nói rằng ông Vladimir Zelensky được bầu làm Tổng thống Ukraine mang lại cơ hội hòa bình ở khu vực Donbass - miền Đông Ukraine và cải thiện quan hệ Mỹ-Nga.

goto top