CÔNG NGHỆ

Top 4 cách hiệu quả để 'hack' được búa của Thor

TỔ QUỐC   25/05/2020 • 12:09

Có rất nhiều cách để 'hack' được cây búa của Thor, nhưng liệu bạn đã biết về những cách đó chưa?

Molnir - cây búa của Thor là 1 trong những bảo bối nổi tiếng nhất vũ trụ Marvel. Không chỉ gắn liền với hình ảnh của Mighty Thor, Mjolnir còn nổi tiếng với câu chuyện về 'bùa xứng đáng' được yểm trên nó, rằng: 'Bất kì ai cầm cây búa này, nếu xứng đáng, người đó sẽ có quyền năng của Thor.'

Nhưng chẳng cần phải xứng đáng. Thực tế thì, có rất nhiều cách để có thể 'hack' được cây búa này. Vậy những cách đó là gì? Hãy cùng điểm lại trong bài sau nhé.

1. Chặt tay của Thor?

Trong bộ truyện Gwenpool Strikes Back #4, vì 'lỡ tay chọc chó': lấy súng bắn thẳng vào đầu của Bruce Banner, mà Gwen đã bị Người Khổng Lồ Xanh săn đuổi và tạo nên hỗn loạn. Tuy nhiên, sức cô thì làm sao có thể 'chạy bo' được với Hulk chứ? Hulk đã tóm được cô và quật cô nhừ tử, khiến cô phải chui vào Gutter Space - chiều không gian cho phép cô phá vỡ bức tường thứ 4, di chuyển thông qua các trang truyện.

Để có thể đối phó với Hulk, Gwen đã nghĩ ra 1 sáng kiến cực cổ điển: kéo vô số phiên bản của mình... trong những đầu truyện khác nhau để thành lập biệt đội 'Gwens'. Và sau nhiều màn tranh luận, họ đã rút ra được phương án cuối cùng: cây búa Mjolnir.

Để có thể thực hiện hóa kế hoạch này, Gwen đã nhờ hội đồng Gwen cầm chân Hulk. Biết mình không xứng đáng với Mjolnir, cô đã tìm đến trang truyện nơi có thứ duy nhất có thể giúp cô cầm được cây búa đó: cái tay của Thor mà Malekith ôm khi đang ngủ.

Sau khi trộm cánh tay, Gwen liền dùng nó như... 1 chiếc găng tay. Và như thế Gwen có thể... gọi cây búa đang ở trên tay Thor tới bên cô. Với sức mạnh của Mjolnir, Gwen vung búa đánh thẳng vào... hạ bộ của Hulk. Với cú đánh này, Hulk đã đau đớn mà bay cao, bay xa cho đến khi rơi 1 cách thảm hại xuống đất.

2. Làm hài lòng God Tempest

God Tempest vốn chính là nguồn gốc sức mạnh của cây búa này. Ông ta là thực thể có dạng 1 cơn bão thần thánh, có thể thổi bay cả Asgard. Năm xưa, chính Odin đã đánh bại God Tempest và phong ấn vào mảnh Uru tạo nên Mjolnir bây giờ.

Là nguồn gốc sức mạnh của Mjolnir, God Tempest có thể tự mình di chuyển hay dùng quyền năng của Mjolnir. Nếu God Tempest kháng cự lại, sẽ rất khó để có thể nâng được Mjolnir, nhưng ngược lại, nếu được ông ta công nhận thì bạn cũng có thể nâng được búa.

Trong Mighty Thor (2016) #11, God Tempest đã xuất hiện và khen ngợi sự mạnh mẽ của trái tim Jane Foster, và nhờ thế mà cô xứng đáng với cây búa thần.

God Tempest hiện thân và trò chuyện với Jean.

3. Sử dụng bùa chú

Madame Hydra đã từng sử dụng sức mạnh của Cosmic Cube để thay đổi bùa chú trên cây búa, khiến cây búa có thể được sử dụng trong tay 'Kẻ mạnh nhất' thay vì 'xứng đáng'. Tuy nhiên, khi Kobix gỡ bỏ mọi thay đổi hiện thực do Hydra Supreme gây ra, cây búa đã trở lại như ban đầu. Phiên bản ác của Cap không còn nhấc được nó, và Cap đã nhấc được nó lên và đánh bại hắn.

Bùa chú trên cây búa thay đổi.

Với 1 số loại bùa chú được gia cố, cũng có thể nâng Mjolnir bằng sức mạnh phép thuật 1 cách gián tiếp. Nhưng nếu bạn thực sự không xứng đáng với nó, Mjolnir sẽ không bộc lộ sức mạnh và nó sẽ chẳng khác gì 1 cây búa bình thường cả.

4. Cầm búa tại nơi… không có trọng lực

Do nếu ở nơi không có trọng lực thì cây búa sẽ… không rơi, do đó nó có thể bị cầm 1 cách dễ dàng. Và như ta biết, đó là không gian vũ trụ, nơi không tồn tại trọng lực. Về mặt cơ bản, nếu bạn móc cây búa vào 1 cái cần cẩu thì bạn cũng không thể kéo được nó lên. Nhưng khi ở trong thang máy, do thang máy trở thành mặt phẳng tiếp xúc tự động di chuyển lên, hơi khác với nâng nên thang máy vẫn có thể di chuyển.

Trong Hulk (2008) #5, Red Hulk đã áp dụng nguyên lý này và choảng lại Thor.

Theo Yasha/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/top-4-cach-hieu-qua-de-hack-duoc-bua-cua-thor-102020255103318956.htm

Thích

Tags: top 4 | xứng đáng | sức mạnh | di chuyển | God Tempest | bùa chú | thay đổi | thang máy | không gian | trọng lực

MỚI NHẤT

goto top