XE

Toyota hợp tác với hãng Trung Quốc sản xuất xe sử dụng pin nhiên liệu

VIETNAMPLUS   23/04/2019 • 06:09

Tập đoàn Toyota Motor Corp. của Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp công nghệ xe sử dụng pin nhiên liệu cho nhà sản xuất xe Beijing Automotive Group Co. khổng lồ của Trung Quốc để mở rộng kinh doanh.

Beijing Automotive Group Co. sẽ được tiếp thêm 'sức mạnh' từ Toyota. (Nguồn: Fortune)

Tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 22/4 cho biết sẽ cung cấp công nghệ xe sử dụng pin nhiên liệu cho nhà sản xuất xe Beijing Automotive Group Co. khổng lồ của Trung Quốc nhằm mở rộng kinh doanh ở thị trường ôtô lớn nhất thế giới.

TIN TÀI TRỢ

Theo thỏa thuận hợp tác đầu tiên về xe chạy bằng hyđrô giữa Toyota với một hãng sản xuất ôtô Trung Quốc, bộ phận kinh doanh xe thương mại của Beijing Automotive Group sẽ sản xuất xe buýt sử dụng hệ thống pin nhiên liệu của Toyota. Hoạt động sản xuất loại xe buýt này có thể được triển khai vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa Đông tại Bắc Kinh vào năm 2022.

Công nghệ pin nhiên liệu chuyển đổi hy-đrô và ô-xy thành điện đang thu hút sự chú ý của Trung Quốc trong quá trình phát triển xe điện như một giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top