Tags: trả tự do

Tiến sỹ Moore-Gilbert là giảng viên Đại học Melbourne về các nghiên cứu Trung Đông. Bà đã bị bắt và đưa đến nhà tù Evin của Tehran vào tháng 9/2018 và bị kết án 10 năm.

NATO ngày 26/5 đã bình luận về phán quyết của Tòa án quốc tế về Luật biển ở thành phố cảng Hamburg (Đức), đồng thời yêu cầu Moscow trả tự do ngay lập tức cho các thủy thủ Ukraine bị giam giữ liên quan vụ việc ở eo biển Kerch hồi tháng 11/2018.

Một toà án LHQ dự kiến sẽ ra phán quyết vào ngày 25/5 về vụ việc giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.

Theo nguồn tin từ một tù nhân thụ án cùng nhà tù với Cho Doo Soon, tên này đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc sống sau khi được trả tự do.

Chỉ 10 ngày sau khi đám cưới, người đàn ông đã bị bỏ tù với tội danh trộm cắp tài sản.

Ngày 10/5, người đứng đầu Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria, ông Mohamed Fall, cho biết 894 trẻ em gia nhập hàng ngũ của một nhóm tay súng ủng hộ chính phủ chống nhóm phiến quân Boko Haram đã được trả tự do tại khu vực phía Bắc của nước này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Đoàn Thị Hương được trả tự do và trở về nước là một thắng lợi của Việt Nam trong việc thực hiện chính sách bảo hộ công dân.

Theo AFP ngày 9-9 đưa tin, trùm mafia băng Cosa Nostra là Guiseppe Fanara (60 tuổi), đang thi hành án chung thân tại nhà tù Rebibbia ở thành phố Rome, Ý, được cho là đã cắn đứt, rồi ăn ngón tay của một lính gác tù, trong một cuộc bạo loạn diễn ra hồi tháng 6.

Ông Hisyam Teh Poh Tiek, luật sư của Đoàn Thị Hương, cho biết cô đã được trả tự do khỏi nhà tù Kajang ở ngoại ô Kuala Lumpur vào lúc 7h20 sáng nay (3/5) theo giờ địa phương.

Sau gần hai năm bị giam tại Malaysia, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3-5.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ân xá cho lính thủy đánh bộ Mỹ bị kết tội giết một phụ nữ chuyển giới ở nước này gần 5 năm trước. Động thái này khơi mào làn sóng giận dữ ở nước này.

Ngày 7/9, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về Chính sách Cn ninh và Đối ngoại Josep Borrel kêu gọi Belarus ngay lập tức trả tự do cho hơn 600 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình hồi cuối tuần nhằm phản đối kết quả bầu cử Tổng thống hôm 9/8 ở quốc gia Đông Âu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về sự hỗ trợ của Việt Nam đối với công dân Đoàn Thị Hương.

Nếu chưa tìm được thi thể bé gái 8 tuổi, có thể Hời sẽ được trả tự do vì không xác định được nạn nhân đã chết hay chưa.

Ngày 2/9, một quan chức Afghanistan cấp cao cho biết, Chính phủ đã trả tự do cho gần 200 tù nhân Taliban nhằm thúc đẩy khởi động đàm phán hòa bình bị trì hoãn lâu nay.

goto top