Trải nghiệm bay dù lượn cùng kền kền giữa bầu trời

20/10/2020 16:03

Kền kền khổng lồ đậu ngay trên gậy chụp ảnh tự sướng khi cặp đôi đang chơi dù lượn ở Tây Ban Nha là một trong những trái nghiệm mới về trò chơi mạo hiểm.

Trải nghiệm bay dù lượn cùng kền kền giữa bầu trời

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh quay đáng kinh ngạc về một con kền kền khổng lộ 'hạ cánh' trên chiếc gậy chụp ảnh tự sướng của cặp đôi chơi dù lượn.

Không chỉ một lần mà đến hai lần con kền kền quyết định đậu trên gậy tự sướng. Cặp đôi đang chơi dù lượn mìm cười hoàn toàn thoải mái giữa bầu trời bên trên khung cảnh đồi núi đẹp như tranh vẽ ở Algodonales, Tây Ban Nha.

Video nhận được khoảng 2,5 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên nền tảng Reddit, kể từ đó nó đã lan truyền mạnh mẽ trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Trên mạng xã hội TikTok, đoạn video đặt thành bài hát 'Dreams' của Fleetwood Mac nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Con kền kền đen to lớn đậu trên gậy chụp ảnh của người chơi dù lượn

Kền kền là tên gọi chung của một nhóm các loài chim ăn thịt và ăn xác chết, sống ở các châu lục, ngoại trừ châu Nam Cực và châu Đại Dương. Kền kền thường có đầu trọc, không có lông, ăn thịt xác chết, đặc điểm này khiến chúng thường bị coi là đáng ghê sợ do gắn liền với cái chết.

Khi xem video, hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra sửng sốt khi con chim đến gần như vậy nhưng hai người đàn ông trong video đang chơi dù lượn dường như đều tỏ rất bình tĩnh và mỉm cười với vị khách giữa bầu trời này.

Được biết, sự thật đằng sau video tiết lộ rằng những con kền kền đáp xuống gậy tự sướng không phải là một sự ngẫu nhiên. Con chim đã được huấn luyện để làm điều này.

Dù lượn đã là một môn thể thao mạo hiểm nhưng nó đã lên một tầm cao khác khi một con kền kền tham gia cùng trên một chuyến đi.

Huấn luyện viên dù lượn Scott Mason của hãng SkyWings Adventure ở Tây Ban Nha, là người tiên phong trong lĩnh vực gọi là 'parahawking', hoạt động kết hợp giữa dù lượn với chim.

Những con chim săn mồi được huấn luyện hướng dẫn để tham gia vào các chuyến bay cùng người chơi dù lượn để trải nghiệm bay trở nên thú vị hơn, giống chim hơn.

Tin cùng chuyên mục