DU LỊCH

Trải nghiệm thú vị với nghỉ dưỡng mô hình Ecolodge đầu tiên xứ Tây Đô

VIETNAMPLUS   25/09/2019 • 10:19

Du lịch xanh, du lịch thân thiện môi trường là xu hướng được ưa chuộng trên khắp thế giới từ lâu và đã lan tỏa tới Việt Nam những năm qua. Trong đó, mô hình Ecolodge mang đến một trải nghiệm khác...

Khi các công trình nghỉ dưỡng đồ sộ cùng nội thất xa xỉ chưa thật sự mang đến nhiều cảm xúc trải nghiệm cũng như giá trị tinh thần trong việc giúp du khách kết nối với văn hóa bản địa, người dân bản địa thì người ta tìm đến với du lịch sinh thái.

Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà lần đầu tiên ở miền Tây xuất hiện nghỉ dưỡng sinh thái Ecolodge sau khi mô hình này đã quen thuộc ngoài Bắc.

Sắc màu khác biệt ở Cần Thơ

Ấn tượng đầu tiên và cũng là xuyên suốt từ khoảnh khắc tôi bước chân vào Can Tho Ecolodge không gì khác nằm ở con người, từ quản lý cho đến đội ngũ nhân viên. Họ, khiến tôi có cảm giác gần gũi như trở về nhà.

Làm sao có thể không bất ngờ đầy thích thú khi đặt chân đến một nơi xa, gặp những người lạ mà ngay phút hội ngộ đầu tiên đã được gọi đúng tên và chào đón bằng một tình cảm nồng hậu đậm chất miền Tây sông nước.

Sự thân thiện, chăm chút và ân cần là những gì luôn có ở những nhân viên của Can Thơ Ecolodge. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Làm sao không ấm lòng khi mỗi bữa ăn đều được chăm chút bằng cách rất thủ thỉ, nhỏ nhẹ: “tối qua chị ngủ có ngon giấc không?” “Trưa nay chị ăn có thấy ngon miệng không? “Chị có muốn dùng thêm loại nước uống nào không?...” Và điều lạ là, các em nhân viên hình như đều thuộc tên khách bằng một cách đầy tế nhị nào đó.

Tôi từng thắc mắc quản lý ở đây rằng, việc hỏi han ân cần khách hàng và việc nhớ tên từng khách có phải là yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên, thì được trả lời không, “đó là cách các em ấy muốn tự phát triển bản thân mình.” Hóa ra vậy, các em nhân viên này còn mang đến một thứ dịch vụ mang màu sắc văn hóa bản địa mà tôi ít thấy ở đâu trên đất nước.

Điều đó cũng cho thấy một mặt thực tế của việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch ở Việt Nam. Tuy nhiên, tự ý thức không phải là phẩm chất cứ đào tạo là được, mà phần nhiều do mỗi cá nhân làm nên.

Ý thức quyết định thái độ và có lẽ các em nhân viên ở đây đã hiểu biết sâu sắc được rằng thái độ chính là nhân tố quyết định thành công. Và tôi tin, những người có thái độ sống tích cực thường có thái độ tốt trong công việc và sẽ tìm thấy nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Cùng đồng đội đạp xe trải nghiệm Ba Láng. (Ảnh: Tăng Tùng/Vietnam+)

TIN TÀI TRỢ

Trở lại với Cần Thơ Ecolodge, với tiêu chí tập trung vào các trải nghiệm cá nhân, đến đây tôi được khuyến khích rời xa công nghệ bằng cách trong phòng nghỉ không có tivi; được khuyến khích kết nối với bạn bè nhiều hơn nên được cấp xe đạp miễn phí; tham gia nhiều tour du lịch sinh thái mang đến những chiêm nghiệm về cuộc sống thanh bình; các chuyên gia giảng dạy về chương trình thiền-yoga, mang đến sự linh hoạt và “thanh lọc công nghệ” tại khu nghỉ… Mỗi lựa chọn đều mang đến một giá trị riêng.

Khám phá góc xanh xứ miệt vườn Ba Láng

Tọa lạc tại ngôi làng xứ miệt vườn Ba Láng, bên con kênh đặc trưng miền sông nước Cửu Long, khu vực rộng gần 3ha của Can Tho Ecolodge được vườn cây nhiệt đới đang chuyển xanh từng ngày bao quanh.

Cả không gian nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường ngay từ việc sử dụng các vật liệu truyền thống vô cùng độc đáo tại địa phương như: ốp tường bằng vỏ dừa, nội thất làm từ gỗ đước cũng như các họa tiết trang trí thể hiện tinh hoa của các làng nghề thủ công... Tất cả kết hợp khéo léo và hài hòa trong tổng thể thiết kế đồng nhất mộc mạc nhưng không kém phần ấn tượng.

Nội thất mang đậm dấu ấn bản địa. (Ảnh: Tăng Tùng/Vietnam+)

Bước vào căn phòng rộng tới 56m2 có balcony phơi nắng, phòng tắm lớn nhìn thẳng ra vườn tạo nên vẻ gần gũi với thiên nhiên tươi mát, mặc dù đầy đủ tiện nghi nhưng thiết kế tinh giản gắn kết với môi trường tự nhiên khiến nơi đây trở nên thật nhẹ nhõm.

Can Tho Ecolodge thừa hưởng sự riêng tư của nhánh sông bình yên Ba Láng cùng triết lý kinh doanh vận hành một Ecolodge thực sự, khi quyết tâm giữ gìn bốn yếu tố là gần gũi thiên nhiên, tôn trọng môi trường, bảo tồn văn hóa địa phương và thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Văn hóa Đồng bằng sông Cửu Long “thấm” từ không khí nhà hàng, chăm sóc sức khỏe trong spa, thưởng thức cocktail tại góc bar bên bể bơi, đến hành trình tham gia các trải nghiệm khám phá hay tìm hiểu văn hóa địa phương qua các hoạt động được thiết kế riêng như: làng nghề bánh tráng, vườn ươm, khám phá vườn cây ăn trái, chợ nổi Cái Răng, khu di tích Giàn Gừa với bộ rễ khổng lồ bao phủ diện tích gần 3.000m2 có tuổi đời đã hơn 160 năm …

Du khách quốc tế trải nghiệm làm mỳ hủ tíu. (Ảnh: Tăng Tùng/Vietnam+)

Đến không gian này để trải nghiệm thêm một cách sống xanh, xanh trong thiết kế hài hòa với môi trường tự nhiên, xanh trong từng hoạt động nghỉ dưỡng… và dễ chịu, nhẹ nhõm với thái độ ân cần của đội ngũ nhân viên mang đến cho tôi cảm giác không phải mình đang được phục vụ mà còn hơn thế, đó là được yêu mến và chăm sóc, quan tâm chân tình./.

Can Tho Ecolodge cách sân bay quốc tế Cần Thơ hay còn gọi là sân bay Trà Nóc 30 phút lái xe và chỉ 15 phút lái xe từ trung tâm thành phố. Có các chuyến bay trực tiếp đến Cần Thơ từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… mỗi ngày.

Theo Xuân Mai (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/trai-nghiem-thu-vi-voi-nghi-duong-mo-hinh-ecolodge-dau-tien-xu-tay-do/596920.vnp

Thích

Tags: Tây Đô | trải nghiệm | thái độ | bản địa | Can Tho Ecolodge | nghỉ dưỡng | thiết kế | khám phá | thân thiện

MỚI NHẤT

goto top