CÔNG NGHỆ

Trải nghiệm tốc độ sạc OPPO Reno4 và Reno4 Pro: Công nghệ SuperVOOC 2.0 và VOOC 4.0 là điểm nhấn!

SAOSTAR   07/08/2020 • 10:00

Thế hệ thứ 4 của Reno Series sở hữu nhiều thay đổi mạnh mẽ, trong đó bao gồm cả công nghệ sạc nhanh.

OPPO Reno4 Pro với SuperVOOC 2.0 cho tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay

Nếu là O-fan hẳn bạn đã biết tới công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 đã trình làng cùng bộ đôi flagship OPPO Find X2|X2 Pro hồi đầu năm nay.

Việc trang bị cho mẫu sản phẩm cận cao cấp như OPPO Reno4 Pro cho thấy hãng smartphone số 2 Việt Nam đang muốn đưa lợi ích công nghệ xịn sò này tới nhiều người dùng hơn nữa.

SuperVOOC 2.0 cho công suất sạc lên đến 65W, thuộc hàng 'khủng' nhất so với các công nghệ sạc nhanh khác trên điện thoại hiện nay, đồng thời tương đương chuẩn sạc dành cho laptop.

Bên cạnh đó OPPO Reno4 Pro sở hữu viên pin dung lượng trung bình 4.000 mAh nên mẫu 'cạ cứng' này cho tốc độ sạc đầy pin thuộc dạng nhanh nhất hiện nay cũng dễ hình dung ra được.

Nhìn vào biểu đồ, chắc hẳn bạn cũng như chúng tôi trong quá trình đánh giá đều ngạc nhiên trước tốc độ chớp nhoáng của SuperVOOC 2.0 thể hiện trên đại diện mới nhất của Reno series.

Từ 15% ban đầu, máy chỉ mất 10 phút để đạt tới 53% và 18 phút đạt mốc 80%! Từ sau mốc 90% pin trở đi, công nghệ sạc siêu nhanh của OPPO bắt đầu giảm nhịp độ lại nhằm đảm bảo tuổi thọ cho viên pin bên trong nên tính tổng thời gian để đầy 100% pin, OPPO Reno4 Pro sẽ cần khoảng 40 phút.

OPPO Reno4 với VOOC 4.0 cũng 'không phải dạng vừa đâu'

Thuộc phân khúc thấp hơn đàn anh Pro, OPPO Reno4 được trang bị công nghệ sạc quen thuộc với nhiều O-fan là VOOC 4.0.

Dù không phải thuộc hàng đỉnh như SuperVOOC 2.0 nhưng thế hệ thứ 4 của công nghệ VOOC cho công suất 30W, tức cao hơn 50% so với VOOC 3.0 được trang bị trên OPPO Reno3.

Trải nghiệm thực thế cho thấy với viên pin dung lượng 4.000 mAh, OPPO Reno4 mất xấp xỉ gần một giờ là đã đầy pin hoàn toàn.

Cũng giống như phiên bản Pro, những phần trăm pin đầu tiên sẽ có tốc độ nạp năng lượng khá ấn tượng: 10 phút được 30% và đạt mức 52% chỉ sau 20 phút. Tốc độ sạc của máy cũng chậm dần lại ở những phần trăm cuối cùng cũng nhằm mục đích hạ nhiệt, đảm bảo độ bền cho pin.

Sạc nhanh đi kèm tính an toàn

Cả OPPO Reno4|Reno4 Pro qua bài kiểm tra tốc độ sạc đều cho kết quả ấn tượng. Đặc biệt khi so trực tiếp với các đối thủ trong phân khúc tầm trung tới cận cao cấp hiện nay, bộ đôi nhà OPPO đều sở hữu thời gian sạc nhanh hơn.

Bên cạnh yếu tố tốc độ, công nghệ sạc SuperVOOC 2.0 và VOOC 4.0 đều được OPPO chú trọng về tính an toàn trong quá trình sử dụng hằng ngày. Hãng cho biết vẫn tiếp tục duy trì 5 lớp bảo vệ nhằm kiểm soát tính ổn định dòng điện, hạn chế tối đa các tai nạn liên quan đến việc sạc pin.

Cũng như các thế hệ sạc nhanh VOOC trước, công nghệ tích hợp trên OPPO Reno4|Reno4 Pro vẫn có nhược điểm bạn cần lưu tâm để có trải nghiệm tốt nhất.

Để máy dùng cho tốc độ sạc nhanh nhất, bạn cần dùng đúng củ sạc và dây USB 'chính chủ'. Đồng thời kích thước của bộ đôi này khi so với các đối thủ khác cho thấy kích thước có phần bề thế hơn một chút.

Kết

Bộ đôi smartphone mới nhất nhà OPPO tiếp tục phát huy thế mạnh trong trải nghiệm sạc pin so với đối thủ nhờ vào công nghệ sạc thế hệ mới.

Nếu như OPPO Reno4 Pro là smartphone sạc nhanh nhất ở Việt Nam hiện nay thì OPPO Reno4 cũng cho thấy khả năng tiết kiệm thời gian chờ đợi của người dùng khá ấn tượng.

Đây là tính năng quan trọng để người dùng trẻ có thể yên tâm trải nghiệm những tính năng mới khác từ thiết kế, hiệu năng, camera trên bộ đôi smartphone này.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/trai-nghiem-toc-do-sac-oppo-reno4orreno4-pro-20200807094112480.html

Thích

Tags: SuperVOOC 2 | VOOC 4 | công nghệ | Trải nghiệm | OPPO Reno4 | OPPO Reno4 Pro | hiện nay | người dùng | ấn tượng | thời gian

MỚI NHẤT

goto top