LÙM XÙM TRẤN THÀNH VÀ 2 PHIM TẾT

Trấn Thành được hay mất khi 'Trạng Quỳnh' và 'Cua lại vợ bầu' đấu đá ngay đầu năm?

ĐẤT VIỆT   12/02/2019 • 07:23

Mới đầu năm mới mà Trấn Thành ngồi yên không làm gì cũng bỗng dưng lãnh 'đạn'. Tại cái tên Trấn Thành hot quá mà, nổi tiếng quá cũng khổ. Nhưng khi cả hai bộ phim mà anh tham gia đang đứng hai đầu chiến tuyến đấu đá nhau thì liệu Trấn Thành được hay mất?

Phải chăng con gà tức nhau tiếng gáy?

Không hẹn mà gặp, cả Trạng QuỳnhCua lại vợ bầu đều rủ nhau xông rạp Tết này vào đúng ngày mồng 1. Thực ra con đường phát hành hai bộ phim vốn là hai con đường song song, chỉ vì lý do 'bí ẩn' nào đó mà giao nhau vào cùng một thời điểm. Lý do là gì thì chỉ có NXS Trạng Quỳnh mới biết.

Vốn Trạng Quỳnh được ấn định ra mắt vào tháng 12/2018, nhân dịp Giáng sinh, nhưng phút thứ 89 NXS bất ngờ dời lịch chiếu đến tận Tết ta. Thế là chúng ta được chứng kiến một cuộc đối đầu chưa từng thấy giữa hai phim Việt ra rạp cùng một ngày, đặc biệt là cuộc chiến của Trấn Thành với… chính mình. Cả hai bộ phim cạnh tranh nhau đến từng con số và đều tự nhận có doanh thu đứng đầu phòng vé dịp Tết.

Không ai chịu đứng thứ hai thì ai mới là người đứng nhất?

Trấn Thành được hay mất khi 'Trạng Quỳnh' và 'Cua lại vợ bầu' đấu đá ngay đầu năm? 0

Cả hai bộ phim đều đòi đứng nhất doanh thu ngay từ ngày đầu công chiếu.

Cả hai bộ phim đều đòi đứng nhất doanh thu ngay từ ngày đầu công chiếu.

Nếu cả hai bộ phim đều thắng về doanh thu thì vui vẻ cả làng chứ việc gì NXS Trạng Quỳnh lại 'giãy nảy' lên đòi kiện Trấn Thành vì 'tội' hờ hững với Trạng Quỳnh? Theo động thái mới nhất, phía NXS Cua lại vợ bầu cung cấp con số tường tận doanh thu từng ngày để khẳng định việc xô đổ những kỷ lục trước đó, thì những con số mà phía NXS Trạng Quỳnh công bố vẫn mập mờ và có phần hơi… ảo.

Cả hai bộ phim phát hành cùng một ngày, giá vé ngang nhau nhưng suất chiếu của Cua lại vợ bầu lại nhỉnh hơn hẳn. Điều này khiến khán giả hết sức hoang mang về ngôi vương phòng vé mà cả hai bộ phim đang cạnh tranh.

Mặt khác, trong 'drama' phim đấu mùa Tết này, nhân vật chính Trấn Thành và phía ê kíp Cua lại vợ bầu vẫn một mực giữ im lặng, không hề lên tiếng thanh minh, giải thích. Trong khi ê kíp Trạng Quỳnh liên tiếp có những động thái tấn công trực diện đối thủ, từ những phát ngôn trước sau bất nhất của đạo diễn Đức Thịnh đến việc cổ đông dọa kiện Trấn Thành, bà xã của Đức Thịnh cũng không chịu ngồi yên mà cũng góp phần thêm mắm dặm muối cho câu chuyện thêm đậm đà.

Cua lại vợ bầu công bố thêm những mốc kỷ lục mới.

Cua lại vợ bầu công bố thêm những mốc kỷ lục mới.

Thuyết âm mưu: Liệu đây có phải là cú bắt tay để PR?

Khi khán giả đã quá nhẵn mặt với những chiêu trò truyền thông thì người ta bắt đầu đặt ra giả thiết liệu đây có phải là cú bắt tay để PR cho cả hai bộ phim. Bởi vì mặc những lùm xùm tranh cãi, cả hai vẫn có doanh thu khủng cơ mà! Trạng Quỳnh thắng hay Cua lại vợ bầu thắng thì tiền cũng đổ về túi Trấn Thành, mà cả hai phim đều thắng thì anh càng được lợi cả đôi đường.

Tuy nhiên, cứ nhìn cú lỗ giập mặt của Chú ơi đừng lấy mẹ con thì hẳn các NXS đều hiểu rằng scandal như con dao hai lưỡi, chơi dao không khéo thì đứt tay có ngày, thậm chí đứt hết, cả tiền bạc lẫn danh tiếng. Khán giả chứ đâu phải những con bò đeo nơ mà đòi dắt mũi.

Là người phụ trách những vai quan trọng, lại góp vốn sản xuất cả hai bộ phim, chắc chắn Trấn Thành không dám đem danh tiếng và cả túi tiền của mình ra để đặt cược.

Ở thời điểm hiện tại, Trấn Thành đang là tên tuổi hot nhất nhì showbiz Việt, vừa là MC hàng đầu, lại là danh hài quốc dân. Trấn Thành đang muốn khẳng định năng lực và tên tuổi của mình ở mảng điện ảnh một cách đàng hoàng, nghiêm túc nên chẳng việc gì phải mang scandal ra để liều với sự nghiệp của mình.

Trấn Thành tự đấu với chính mình.

Trấn Thành tự đấu với chính mình.

Công chiếu hai phim của cùng một diễn viên vào một thời điểm, người khó xử nhất vẫn là diễn viên

Trên thế giới không NXS nào cố tình công chiếu hai phim của cùng một diễn viên vào cùng một thời điểm, kiểu gì cũng dẫn đến xung đột về mặt lợi ích. Bản thân diễn viên cũng rơi vào thế khó xử vì vai trò của mình trong mỗi phim khác nhau với các cam kết cũng khác nhau.

Thế nên, thật khó để người diễn viên có thể 'công bằng' với cả hai bộ phim, cả Trạng Quỳnh Cua lại vợ bầu đều là những đứa con vật chất và tinh thần của Trấn Thành, chỉ vì hai phim đấu nhau mà phải chịu phận 'con cưng' và 'con ghẻ'.

Vẫn biết Trấn Thành là ngôi sao hạng A của showbiz nên NXS nào cũng muốn tận dụng danh tiếng của anh, nhưng việc Trấn Thành liên tục phủ sóng từ các show truyền hình, tiểu phẩm hài đến kín cả rạp chiếu phim kiểu gì cũng khiến khán giả 'bội thực'.

Dù hâm mộ và săn đón Trấn Thành đến đâu, không phải bất cứ ai cũng dư thời gian và rủng rỉnh ví tiền để sẵn sàng thưởng thức cả hai bộ phim. Dù hai bộ phim có đề tài khác nhau cũng không đảm bảo việc người ta muốn thưởng thứ hai món ăn khác lạ một cách ngang nhau.

Trấn Thành phải đối mặt với tình huống khó xử.

Trấn Thành phải đối mặt với tình huống khó xử.

Trấn Thành có ưu ái Cua lại vợ bầu hơn cũng chẳng có gì lạ vì đây là bộ phim Tết đầu tiên anh đóng vai chính (trong Trạng Quỳnh anh chỉ đóng vai thứ chính), trong bộ phim này anh cũng tham gia vai trò cố vấn kịch bản. Quan trọng hơn cả, vai diễn của Trấn Thành đánh dấu cú lột xác của nam diễn viên về mặt hình ảnh, lần đầu tiên anh đóng một vai không hài, khẳng định khả năng diễn xuất tâm lý của mình. Trấn Thành có chăm chút hơn cho Trọng Thoại (vai diễn trong Cua lại vợ bầu) mà vô tình ngó lơ Xẩm (vai diễn trong Trạng Quỳnh) cũng chẳng có gì đáng lên án.

Bằng chứng cho thấy nam diễn viên vẫn post bài quảng bá cho Trạng Quỳnh.

Bằng chứng cho thấy nam diễn viên vẫn post bài quảng bá cho Trạng Quỳnh.

Bên cạnh đó, nói Trấn Thành ghẻ lạnh Trạng Quỳnh thì có vẻ oan uổng cho nam diễn viên vì rõ ràng trên fanpage của mình, Trấn Thành vẫn có những bài đăng quảng bá Trạng Quỳnh và kêu gọi khán giả ủng hộ cả hai bộ phim. Có điều những post về Trạng Quỳnh chủ yếu được đăng tải vào khoảng thời gian cuối tháng 12/2018 đến đầu tháng 1/2019 nên bị 'chìm' xuống dưới.

Hơn nữa, việc quảng bá bộ phim là nhiệm vụ chính của đội ngũ làm truyền thông, marketing, không thể đổ đầu diễn viên, trừ khi có những điều khoản ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng. Thế nên việc cổ đông của Trạng Quỳnh đòi khởi kiện Trấn Thành vì việc thờ ơ với Trạng Quỳnh là quyết định đầy cảm tính và không đủ căn cứ.

Kết

Sau những lùm xùm đấu đá, nói Trấn Thành được thì cũng được mà mất cũng kha khá. Được về tiền bạc là điều rõ ràng vì cả hai bộ phim anh tham gia đều đang có doanh thu tốt. Nhưng anh lại mất đi mối quan hệ thân tình tốt đẹp với một hoặc một số đồng nghiệp trong nghề. Chưa kể sau vụ này danh tiếng của Trấn Thành cũng bị ảnh hưởng vì mang tiếng ưu ái phim này mà ghẻ lạnh phim kia. Ngẫm chẳng ai xui như Trấn Thành, đầu năm ngồi không thôi cũng dính 'đạn'.

Các cụ đã dạy rồi, 'nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng', huống hồ lại cùng trong giới làm phim với nhau. Cả hai bộ phim đều được khán giả đón nhận và không bị lỗ dù đấu đầu là đã tốt lắm rồi. Chẳng việc gì phải bày trò tố qua đấu lại rồi chỉ thêm sứt đầu mẻ trán chứ chẳng hay ho gì.

Xem trailer Cua lại vợ bầu

Theo Hằng Nga/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tran-thanh-duoc-hay-mat-khi-trang-quynh-va-cua-lai-vo-bau-dau-da-ngay-dau-nam-news-1858775.html

SỰ KIỆN: LÙM XÙM TRẤN THÀNH VÀ 2 PHIM TẾT

MỚI NHẤT

goto top