GIẢI TRÍ

Trấn Thành lên tiếng giữa lúc dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng: 'Thêm một người có ý thức là đỡ thêm một gánh nặng cho Tổ quốc'

SAOSTAR   29/07/2020 • 15:50

'Mong mọi người bảo ban nhau đeo khẩu trang khi ra đường. Có dấu hiệu bệnh thì đừng tiếp xúc nhiều người, bớt đi lại hoặc đi kiểm tra sức khoẻ ngay'.

Tình hình Covid-19 đang diễn biến hết sức khó khăn, ở Việt Nam trong vòng 4 ngày qua đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc bệnh mới. Bộ Y tế đã yêu cầu người dân phải thực hiện khai báo y tế cũng như cảnh giác để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Trấn Thành đã có những chia sẻ về việc đảm bảo thực hiện việc cách ly, khai báo y tế để giảm bớt gánh nặng cho ngành Y tế Việt Nam. Và việc chủ động cũng như trung thực là một trong những điều mà nam danh hài nhấn mạnh.

'Hiện nay ai đang cảm cúm, hay có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ (ho, rát họng, sốt cao, khó thở) làm ơn đi kiểm tra ngay. Hoặc nếu không kiểm tra sức khoẻ kịp thì làm ơn tự cách ly hoặc ở yên 1 chỗ, bớt đi lại và tiếp xúc nhiều người dùm.

Nhà nước cùng toàn dân đang cố gắng cùng nhau chặn dịch, mà quý vị cứ đi lung tung như thế này nó không ổn chút nào. Sẽ liên lụy rất nhiều người nếu chúng ta là 1 bệnh nhân Covid. Cả nước sẽ lại đóng băng và điêu đứng nếu dịch bùng trở lại.

Thêm 1 người có ý thức là đỡ thêm 1 gánh nặng cho Tổ quốc. Mong mọi người bảo ban nhau đeo khẩu trang khi ra đường. Có dấu hiệu bệnh thì đừng tiếp xúc nhiều người, bớt đi lại hoặc đi kiểm tra sức khoẻ ngay. Nếu chúng ta bị bệnh thật thì việc lẫn trốn không giúp quý vị hết bệnh mà sẽ còn hại thêm nhiều người nữa. Mọi người cũng nhớ rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn nhé'.

TIN TÀI TRỢ

Trấn Thành cũng chia sẻ thêm về lí do anh từ chối chụp ảnh cùng với nhiều người trong chuyến du lịch gần đây của anh, Hari Won và bạn bè. Nam danh hài chia sẻ rằng, trong lúc di chuyển anh và bạn bè đều chấp hành việc đeo khẩu trang.

Thế nhưng Trấn Thành có từ chối chụp ảnh cùng với khán giả, lí do đơn giản chính là 'Thành không biết tình trạng sức khoẻ của quý vị ra sao. Quý vị không đeo khẩu trang, lao vào xin chụp, nếu lỡ chuyện tệ nhất xảy ra, tôi lây cho 1 đoàn. Rồi đoàn tôi trên đường di chuyển về Sài Gòn lại lây cho thêm bao nhiêu người nữa thì hậu quả sẽ như thế nào'.

Nam danh hài tâm sự rằng, sẽ rất nhiều nghĩ rằng Trấn Thành thực sự chảnh ở ngoài đời, chỉ có việc xim chụp ảnh cũng không cho, thế nhưng Trấn Thành hi vọng mọi người sẽ thông cảm.

'Quý vị hoàn toàn không hình dung được sự nguy hiểm của việc tiếp xúc gần nhau trong lúc này. Nên Thành nói ra, mong quý vị bao dung mà thông cảm cho Thành.

Một đợt cách ly thôi là bao nhiêu người phải chịu khổ, mất việc, ế ẩm thậm chí phá sản rồi! Mong mọi chuyện đừng trở lại như thế nữa. Cùng nhau chung tay quý vị ơi. Đất nước cần chúng ta ý thức ngay lúc này!'.

Dòng chia sẻ của Trấn Thành ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng cũng như người hâm mộ. Nhiều người đồng tình với chia sẻ của Trấn Thành cũng như có thông cảm dành cho việc nam danh hài không thể chụp ảnh cùng mọi người. Rất nhiều ý kiến chia sẻ rằng, sẽ có nhiều nghệ sĩ khác như Trấn Thành lên tiếng về vấn đề này để tăng ý thức của người dân, tránh được tình trạng Covi-19 lây lan.

Theo Diên Vỹ/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/tran-thanh-chia-se-ve-covid-19-va-hi-vong-moi-nguoi-doan-ket-20200729145543525.html

Thích

Tags: Covid 19 | Trấn Thành | chia sẻ | sức khoẻ | chụp ảnh | danh hài | kiểm tra | Khẩu trang | tiếp xúc | cách ly | chúng ta

MỚI NHẤT

goto top