THỂ THAO

Trận giao hữu Việt Nam - Kyrgyzstan sẽ diễn ra tại Bình Dương

NHÂN DÂN   22/02/2020 • 16:02

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Kyrgyzstan vào ngày 26-3 tới trên sân nhà trước khi trở lại vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia, VFF đã quyết định chọn sân Gò Đậu (Bình Dương) làm địa điểm diễn ra trận giao hữu.

Đội tuyển sẽ chỉ có năm ngày tập trung và luyện tập trước trận giap hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26-3.

Dù chỉ là trận đấu giao hữu nhưng cuộc đối đầu với Kyrgyzstan tới đây mang ý nghĩa rất quan trọng, giúp ban huấn luyện thẩm định và rà soát lực lượng trước khi bước vào những trận đấu khó khăn tại bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân vào ngày 21-3 tại khu vực phía nam (Bình Dương hoặc TP Hồ Chí Minh), chỉ một ngày sau khi kết thúc vòng 3 V-League 2020. Đội tuyển sẽ có năm ngày để tập trung và chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Kyrgyzstan, trước khi lên đường sang Malaysia để gặp đội chủ nhà vào ngày 31-3.

TIN TÀI TRỢ

Một trong những lý do quan trọng để đội tuyển lựa chọn 'đóng quân' ở khu vực phía nam bởi thời tiết nơi đây có nhiều nét tương đồng với Malaysia, rất thuận lợi để các thành viên có thể nhanh chóng thích nghi khi đặt chân sang đất khách. Việc thi đấu tại Bình Dương cũng là đề xuất của HLV Park. Mặt sân Gò Đậu thời điểm này rất tốt, chưa kể tới điều kiện ăn nghỉ tại khách sạn Becamex cũng bảo đảm cho công tác của đội tuyển diễn ra suôn sẻ.

* Về đội tuyển quốc gia Kyrgyzstan, dù còn non trẻ tuổi đời (chỉ mới tách ra khỏi Liên Xô từ năm 1992) nhưng đội bóng này đã có nhiều phát triển trong khoảng một thập kỷ vừa qua, được đanh dấu bằng thời điểm bắt đầu cầm quân của HLV người Nga Sergey Dvoryankov vào năm 2010.

Đội tuyển quốc gia Kyrgyzstan đã và đang có những tiến bộ vượt bậc.

Đội tuyển Kyrgyzstan khi ấy đã sử dụng lực lượng lớn cầu thủ nhập tịch chất lượng để mau chóng tìm kiếm những thành công. Họ từng đứng thứ 3 tại Vòng loại World Cup 2018 (xếp sau Australia và Jordan), lọt tới vòng 1/8 Asian Cup 2019 (thua sát nút 2-3 trước chủ nhà UAE) và đang xếp nhì bảng F vòng loại World Cup 2022 (đứng sau Nhật Bản).

Trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Kyrgyzstan hiện đứng thứ 96 thế giới (dưới Việt Nam hai bậc) và thứ 15 châu Á. Có thể thấy, đội bóng Trung Á này rất vừa tầm và là 'quân xanh' cọ xát thích hợp trước khi thầy trò HLV Park bước vào trận đánh lớn tại vòng loại World Cup 2022.

Theo HUY VŨ/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/bong-da-viet-nam/item/43354802-tran-giao-huu-viet-nam-kyrgyzstan-se-dien-ra-tai-binh-duong.html

Thích

Tags: Bình Dương | Việt Nam Kyrgyzstan | giao hữu | trước khi | quan trọng | World Cup 2022 | quốc gia | phía Nam | thầy trò

MỚI NHẤT

goto top