QUÂN SỰ

Trang bị Onyx-M bắn 800 km cho chiến hạm tàng hình

ĐẤT VIỆT   28/09/2019 • 09:47

Hải quân Nga vừa chính thức công bố kế hoạch trang bị đạn chống hạm tầm siêu xa Onyx-M cho chiến hạm thuộc Dự án 22.350.

Thông tin được tiết lộ khi Nga công bố video thử thành công phiên bản mới của tên lửa diệt hạm Onyx-M.

Dù được nâng cấp để có thể diệt mục tiêu xa 800km nhưng trong lần đầu phóng, Onyx-M chỉ được thử sức với mục tiêu giả đinh ở khoảng cách 200km. Mục tiêu đã bị tiêu diệt với độ chính xác tuyệt đối.

Điều đặc biệt theo tiết lộ của Hải quân Nga, ngoài phiên bản Onyx-M phóng từ hệ thống phòng thủ bở, dòng tên lửa nâng cấp này cũng đã được lựa chọn để trang bị cho những chiến hạm thế hệ mới thuộc Dự án 22.350.

Nếu kế hoạch này được thực hiện thì Nga đã tạo ra thế hệ tàu chiến có sức tấn công cực mạnh bởi trước khi nhận quyết định mang Onyx-M, tàu Dự án 22.350 cũng đã thử thành công với hệ thống Kalibr-NK.

Nga thử thành công Onyx-M.

Ngoài việc được trang bị loại tên lửa hành trình Kalibr và phiên bản mới Onyx, chiến hạm thuộc Dự án 22.350 còn được trang bị khủng gồm: 1 hải pháo A-192M 130 mm, ngư lôi chống ngầm 324 mm và 2 súng máy hạng nặng 14,5 mm.'

Hệ thống điện tử của tàu cũng là cực tối tân đối với 1 chiến hạm 4.000 tấn gồm radar tìm kiếm trên không Furke 4, radar tìm kiếm bề mặt 34K1 Monolit; radar hỏa lực 5P-10 Puma dùng để điều khiển khẩu pháo A-192; hệ thống sonar Zarya-M đi kèm với sonar kéo Vinyetka, cùng với hệ thống phòng thủ Poliment-Redoute.

TIN TÀI TRỢ

Dự án tàu 22350 có trọng lượng rẽ nước 4.500 tấn và có thể đạt tốc độ 29 hải lý/h, chiều dài 135 m, rộng 16,4 m. Tàu được trang bị hệ thống động lực kết hợp với 2 động cơ turbine khí M90 công suất 27.500 mã lực, 2 động cơ diesel công suất 5.200 mã lực, tầm hoạt động 8.300 km, dự trữ hành trình 30 ngày cùng với thủy thủ đoàn khoảng 180 - 210 người.

Lớp chiến hạm cực mạnh này sẽ được Nga ưu tiên trang bị cho Hạm đội Phương Bắc. "Trong tương lai gần các loại tàu chiến đa năng được trang bị các loại vũ khí tầm xa với độ chính xác cao và hoàn thành các cuộc thử nghiệm, kiểm tra sẽ được bàn giao cho những đơn vị đóng quân tại Bắc Cực", một đai diện của Hải quân Nga cho biết.

Vị đại diện này cũng cho biết rằng, sau khi các loại tàu chiến này được trang bị cho Hải quân Nga, chúng sẽ bảo đảm cho các hạm đội Hải quân Nga hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đồng thời sự bổ sung những chiến hạm này sẽ làm cho khả năng chiến đấu của các hạm đội tăng thêm 30%.

Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm phải được tiến hành cẩn thận và theo đúng trình tự. Việc thử nghiệm chiến hạm mới nâng cấp tương đối phức tạp và cần thời gian, bao gồm kiểm tra sự làm việc đồng thời của hàng chục tổ hợp mới như: hệ thống điện tử-vô tuyến, hệ thống pháo phản lực, hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều hệ thống khác.

Clip Nga phóng thành công Onyx-M

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/trang-bi-onyx-m-ban-800-km-cho-chien-ham-tang-hinh-3388423/

Thích

Tags: Onyx M | trang bị | hệ thống | chiến hạm | Hải quân | thành công | tàu chiến | hạm đội | phòng thủ | thử nghiệm

MỚI NHẤT

goto top