GIẢI TRÍ

Tranh cãi chuyện vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng ủng hộ 50 triệu từ thiện

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   16/03/2020 • 12:13

Đông Nhi - Ông Cao Thắng chi 50 triệu đồng cho quỹ từ thiện giúp đồng bào miền Tây gặp hạn mặn. Số tiền này đã xảy ra những tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng.

Cách đây ít ngày, ca sĩ Đông Nhi đăng tải thông tin cô sẽ dành khoản tiền 50 triệu đồng để góp vào quỹ từ thiện của Thủy Tiên. Đông Nhi viết: 'Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay.

Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé.

Mọi người cùng nhau góp chút sức vào tài khoản của chị Thủy Tiên để nguồn nước sinh hoạt có thể nhanh chóng đến với bà con mình nhé'.

Đông Nhi đăng tải thông tin từ 50 triệu đồng tiền từ thiện.

Ngay lập tức chuyện từ thiện của vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng trở thành chủ đề được dân mạng tranh cãi. Có nhiều ý kiến cho rằng số tiền 50 triệu quá ít ỏi so với thu nhập của họ.

Một số cho rằng chẳng thà năm ngoái cặp đôi không tổ chức rình rang thì mọi người còn đỡ soi mói. Đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng được quảng bá tổ chức với chi phí khủng, lương khách mời lớn. Vậy nên việc chi 50 triệu đồng là quá ít ỏi. Một bình luận thẳng thắn: 'Đám cưới thế kỷ đóng góp 50 triệu? Tuy không phải ghét nhưng đóng góp như thế này thì đúng là có ít thật'.

Có nhiều bình luận không ngại ngần so sánh cặp đôi với những sao Việt khác như Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Chipu.... Những ca sĩ này có đóng góp lớn với giá trị hàng tỷ đồng cho dịch COVID-19.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng được bênh vực sau những tranh cãi về số tiền từ thiện.

TIN TÀI TRỢ

Có người 'ném đá' nhưng có rất nhiều bình luận bênh vực Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Một độc giả nói: 'Không lẽ giờ nghệ sĩ phải đăng status: 'Mọi người muốn chúng em sẽ quyên góp bao nhiêu thì được?' trước khi quyên góp mới vừa cái lòng mấy người hay chê ít chê nhiều. Nhiều thì nói đánh bóng tên tuổi, ít thì nói keo kiệt. Vậy bây trả lời thử đi, quyên góp bao nhiêu rồi? Hay chỉ ở nhà ngồi hóng xem nghệ sĩ nào đưa ra con số vừa con mắt mọi người nhất, rồi ai không vừa là vào chê tiếp vậy?'.

Người khác lại bình luận: 'Trời ơi, tiền bạc của người ta, người ta còn chi trả các chi phí, dành dụm, lo báo hiếu chăm sóc cha mẹ người ta. Của ít lòng nhiều đi mấy mẹ ơi. Còn đám cưới đời người chỉ có 1 lần, người ta muốn tranh thủ những cái tốt đẹp nhất cho nhau, khác hoàn toàn với chuyện ủng hộ từ thiện. Đừng vì người ta là người nổi tiếng mà xét nét số tiền ủng hộ ít nhiều'.

Trước những tranh cãi việc Đông Nhi - Ông Cao Thắng keo kiệt tiền từ thiện, ca sĩ Tuấn Hưng đã lên tiếng: 'Tôi chỉ muốn nói, nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân, một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy. Em nó đã nói của ít lòng nhiều rồi. Các cụ có câu 'Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao', trong lúc này chúng ta phải đoàn kết các bạn ơi. Đừng soi mói nhau trì triết nhau làm gì cho mất đi tinh thần dân tộc'.

Tuấn Hưng cho biết Đông Nhi ủng hộ 50 triệu đồng chống hạn là đáng trân trọng

Nam ca sĩ hoàn toàn hiểu và thông cảm cho Đông Nhi - Ông Cao Thắng trong câu chuyện này. Phần đa đều đồng tính với ý kiến của ca sĩ Tuấn Hưng.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/tranh-cai-chuyen-vo-chong-dong-nhi-ong-cao-thang-ung-ho-50-trieu-tu-thien-2020031610434081.htm

Thích

Tags: Đông Nhi Ông Cao Thắng | tranh cãi | từ thiện | Người ta | Đông Nhi | bình luận | công dân | Tuấn Hưng | đám cưới | đóng góp

MỚI NHẤT

goto top