THẾ GIỚI

Tranh cãi vì 'độc chiêu' trị học sinh quay cóp

VIETNAMNET   04/09/2019 • 09:10

Một thầy giáo Mexico đang gây tranh cãi nảy lửa vì buộc các học sinh trung học phải đội thùng các-tông lên đầu để ngăn cản họ quay cóp và gian lận khi thi cử.

Luis Juárez Texis, giám đốc phân khu 01 El Sabinal thuộc trường College of Bachelors ở bang Tlaxcala, Mexico bị buộc tội sỉ nhục học sinh sau khi bức ảnh chụp ông đang trông thi ở một phòng có các thí sinh đang đội thùng các-tông chỉ khoét hai lỗ cho đôi mắt, trùm lên đầu lan truyền chóng mặt trên Internet.

Thầy giáo Texis đứng cuối phòng thi trong bức ảnh gây tranh cãi. Ảnh: Facebook

Thầy giáo Texis đứng cuối phòng thi trong bức ảnh gây tranh cãi. Ảnh: Facebook

Cha mẹ của các học sinh đã cho chia sẻ bức ảnh trên mạng xã hội và công khai yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương sa thải ông Texis.

'Chúng tôi lên án các hành động sỉ nhục, bạo lực về thể chất, tình cảm và tâm lý như vậy đối với những học sinh của phân khu 01 El Sabinal, Tlaxcala. Đây là cách thầy giáo Luis Juárez Texis đã đối xử và sỉ nhục các học sinh. Do các bậc phụ huynh đều lo lắng về việc dạy dỗ con em mình, chúng tôi khẩn cầu nhà chức trách, cơ quan giáo dục của bang và liên bang đảm bảo quyền của những đứa trẻ và hành động nhanh chóng bằng cách sa thải ông Texis', trích một thông điệp được chia sẻ nhiều lần trên Facebook của các vị phụ huynh có con theo học tại phân khu 01 El Sabinal.

Tuy nhiên, ngoài những ý kiến chỉ trích, rất nhiều cư dân mạng lại lên tiếng chúc mừng thầy Texis vì tìm ra 'độc chiêu' hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử.

'Sáng kiến tuyệt vời, thầy giáo. Nó chẳng làm hại bọn trẻ. Thực tế, các bậc cha mẹ nên lo lắng về chuyện con cái học hành hơn là một vài cái hộp dùng để dạy cho chúng một bài học lớn', một người bình luận viết.

Theo trang World of Buzz, trả lời phỏng vấn báo chí địa phương, thầy giáo Texis khẳng định ông chỉ bước vào phòng thi với tư cách giám sát và các học sinh đều đồng thuận áp dụng biện pháp chống quay cóp như trên.

Đây không phải là lần đầu tiên dư luận dậy sóng vì một cách thức chống gian lận thi cử khác thường. Năm 2013, cộng đồng mạng cũng từng xôn xao về một bức ảnh chụp các học sinh Thái Lan phải đội 'mũ bảo hiểm giấy' bịt tai, che mắt trong khi làm bài thi.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/tranh-cai-vi-doc-chieu-tri-hoc-sinh-quay-cop-cua-thay-giao-trung-hoc-564620.html

Thích

Tags: quay cóp | độc chiêu | Bức ảnh | thầy giáo | sỉ nhục | 01 El Sabinal | phân khu | Sa thải | địa phương

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cận cảnh 10 pha giải cứu động vật nghẹt thở đáng xem nhất

Đoạn video do kênh Animal Aid Unlimited của Ấn Độ thực hiện ghi lại những màn giải cứu động vật đáng xem nhất, khi là con trâu bị mắc kẹt dưới bờ sông, khi là vài chú chó bị rơi xuống hồ rác.

Theo Thanh Tùng (T/h)/Đời sống & Pháp luật

MỚI NHẤT

goto top