CÔNG NGHỆ

Trào lưu quái gở của thanh niên Mỹ: ăn viên nước giặt Tide

NGƯỜI ĐƯA TIN   20/01/2018 • 11:14

Giới trẻ Mỹ đang bị thu hút bởi thử thách cho viên nước giặt Tide nhiều màu sắc vào miệng và quay cảnh đó up lên YouTube.

Bắt đầu từ việc hãng Procter & Gamble tung ra thị trường các gói nước giặt Tide nhiều màu sắc nhìn khá đẹp mắt, tờ báo The Onion của Mỹ chuyên về châm biếm đã đăng tin 1 thanh niên Mỹ muốn ăn những viên nước giặt đó. Thanh niên này nói rằng trông chúng “thật ngon miệng”.

Sau đó mấy tháng, 3/2017, một video YouTube được trang web hài College Humor đăng tải. Video này quay lại cảnh một người đàn ông thấy những viên nước giặt ngon miệng và ăn chúng. Trào lưu “Tide Pods Challege” bắt đầu lan truyền trên mạng một cách mạnh mẽ. Giới trẻ Mỹ đã hưởng ứng trào lưu này nhiệt tình và rất nhiều video ăn viên nước giặt Tide được up lên.

Thậm chí, có những người còn sáng chế cho viên nước giặt vào nấu lên trước khi nhai. Mỗi người khi tham gia thử thách này sẽ quay video up lên và đưa ra lời thách thức cho những người chưa thử. Đa phần những người tham gia không thể ngậm được viên nước giặt quá 10 giây, có nhiều người ngay lập tức nôn ra.

TIN TÀI TRỢ

Những viên nước giặt này đầy hoá chất nguy hiểm.

Trước trào lưu này, YouTube tuyên bố: 'Nguyên tắc của cộng đồng YouTube cấm các nội dung khuyến khích các hoạt động nguy hiểm có nguy cơ gây tổn hại về thể chất. Chúng tôi sẽ làm việc nhanh chóng để xoá những video bị gắn cờ vi phạm chính sách của chúng tôi'.

YouTube đã nhanh chóng xóa những video đăng tải trào lưu này. Tuy nhiên, cũng đã có tới 40 trường hợp thanh thiếu niên Mỹ bị ngộ độc vì “Tide Pods Challenge” tính từ đầu năm 2018. Con số này khá lớn bởi năm 2016 mới có 39 vụ và trong năm 2017 mới có 63 vụ trong cả năm.

Theo tiến sĩ Alfred Aleguas Jr thuộc Trung tâm thông tin ngộ độc Florida thì việc ngậm viên nước giặt này tương đương với ngậm hóa chất, và người ngậm sẽ nuốt phải một lượng hóa chất vào cơ thể. Dù lượng hóa chất này nhiều hay ít, người ngậm cũng có thể bị ngộ độc, nhẹ thì tiêu chảy, nôn mửa, nặng có thể gây khó thở, nguy kịch tính mạng.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top