THỜI SỰ

Triển khai 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

NLĐ   24/04/2020 • 21:10

Hôm nay 24-4, chuyến bay đầu tiên trong 13 chuyến bay của hàng không Việt Nam đưa công dân Việt Nam về nước đợt này đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cần Thơ với 215 hành khách.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không đã chủ trì, phối hợp cùng các hãng hàng không xây dựng kế hoạch vận chuyển và thống nhất việc bố trí đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước cho giai đoạn trước mắt.

Dự kiến các hãng hàng không sẽ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Singapore... về nước trên 13 chuyến bay

Sân bay Cần Thơ đón chuyến bay đầu tiên trong 13 chuyến mang số hiệu VJ812 do Viejet khai thác từ Singapore, vận chuyển 215 hành khách chiều 24-4 - Ảnh: Minh Châu

Vietnam Airlines sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan với 10 chuyến bay. Vietjet đảm nhận vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia với 2 chuyến bay. Bamboo Airways vận chuyển công dân từ Phillippines với 1 chuyến bay.

Các chuyến bay trên sẽ được vận chuyển đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (hoặc Vân Đồn - Quảng Ninh) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ).

TIN TÀI TRỢ

Các hành khách sau khi đáp tại Việt Nam đều được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định. Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách từ mặt đất đến trên không của chuyến bay được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Tất cả thành viên phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái và khoang hành khách trước khi tiếp tục khai thác.

14 giờ 56 phút chiều nay 24-4, chuyến bay đầu tiên trong 13 chuyến mang số hiệu VJ812 do Viejet khai thác từ Singapore đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, vận chuyển 215 hành khách. Sân bay Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt và phục vụ an toàn, chu đáo cho chuyến bay. Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cũng đã phối hợp, điều động lực lượng đến cảng để đưa các hành khách về các khu cách ly của quân khu theo quy định.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều 20-4 về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giao nhiệm vụ cho các bộ: Giao thông vận tải, Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng phối hợp quyết định cho phép cấp chuyến bay đơn lẻ đón công dân Việt Nam là học sinh dưới 18 tuổi, người đi chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác hết hạn phải về nước, bảo đảm phù hợp diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly và tổ chức các chuyến bay.

Giao Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) làm đầu mối tổ chức các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, với cơ chế tự trang trải (bằng chế độ bán vé).

Theo D.Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/trien-khai-13-chuyen-bay-dua-cong-dan-viet-nam-ve-nuoc-20200424204509265.htm

Thích

Tags: chuyến bay | vận chuyển | Công dân | hành khách | về nước | quốc tế | Cần Thơ | phối hợp

MỚI NHẤT

goto top