Triệt phá đường dây ma túy khủng

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm người Trung Quốc trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất cả nước

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm người Trung Quốc trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất cả nước

Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng (chủ yếu là người Trung Quốc) trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước vừa bị triệt phá vào đầu tháng 8-2019.

Ông trùm người Trung Quốc bố trí kho chứa nguyên liệu, nhà xưởng ở những vùng hẻo lánh và đưa chuyên gia tinh chế ma tuý từ trong nước sang Việt Nam.

Nghe ⋅ 02:48

Ngoài ra còn có các tin: Nữ nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ anh truy sát cả nhà em trai vẫn chưa biết con gái đã tử vong;

Nghe ⋅ 03:56

Bộ Công an vừa triệt phá nhiều xưởng sản xuất ma tuý lớn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chỉ riêng tại tỉnh Kon Tum đã bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ hàng chục tấn nguyên liệu và các dụng cụ để sản xuất ma tuý.

Nghe ⋅ 02:41

Liên quan đến đường dây sản xuất ma túy cực lớn do nhóm người Trung Quốc cầm đầu, tỉnh Bình Định đã phạt hành chính 4 người Trung Quốc về hành vi cư trú bất hợp pháp.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ 13 tấn tiền chất, ma túy tổng hợp và trên 20 tấn thiết bị, đồng thời bắt giữ 8 người có liên quan đến việc điều chế tổ chức sản xuất ma túy.

Tại Bình Định, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an địa phương bắt giữ 6 người Trung Quốc trông coi 2 kho chứa hóa chất dùng để chế biến ma túy, với 286 thùng nhựa, trên 300 bao bột…

Cảnh sát thu giữ hàng trăm lít dung dịch, 13 tấn hóa chất và tiền chất dùng để sản xuất ma túy tại một nhà xưởng của công ty chuyên về buôn vật liệu, thiết bị xây dựng. Được biết, nhà xưởng này do nhóm người Trung Quốc thuê lại.

Nghe ⋅ 01:50

Các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với nhiều địa phương đã triệt phá 'xưởng' sản xuất ma túy cực lớn đặt tại huyện Đắk Hà (Kon Tum) do người Trung Quốc điều hành.

Nghe ⋅ 01:10

Vấn nạn ma túy tràn vào Việt Nam và chuyện gian lận thi cử được các cử tri chất vấn đại biểu.

Các đối tượng người Trung Quốc chỉ sang Việt Nam thăm dò địa bàn rồi thuê người bản địa vận chuyển số ma túy sang các quốc gia khác.

Nghe ⋅ 03:05

Bốn tháng đầu năm nay, lực lượng công an phá thành công nhiều vụ án ma túy rất lớn về quy mô và mức độ liều lĩnh của những kẻ buôn bán cái chết trắng.

CSGT quan sát camera giao thông, phát hiện 3 ô tô đậu sai quy định. Nghi ngờ có dấu hiệu vận chuyển hàng cấm, lực lượng chức năng đến kiểm tra thì phát hiện số ma túy 'khủng' giấu trong loa thùng di động.

Nghe ⋅ 05:07

Theo Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang, các thế lực đang có xu hướng chuyển ma túy vào phía Nam, cụ thể là TP.HCM.

Ngày 20-4, tại buổi làm việc giữa Thành ủy TP HCM với Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang cho biết TP sẽ có thông tin chính thức vụ bắt hơn 1,1 tấn ma túy.

1,1 tấn ma túy vừa bị triệt phá ở TPHCM và vụ bắt giữ 700 kg ở tỉnh Hà Tĩnh là cùng chung 1 đường dây. Nhóm đối tượng cầm đầu đều là những người nước ngoài mang quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc.

Tối 19/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ một băng nhóm vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy, súng quân dụng, sau khi bất ngờ kiểm tra một ô tô đang lưu thông.

Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra về 1 đường dây ma tuý khủng, do người Trung Quốc và Đài Loan cầm đầu.

Trang thừa nhận thời gian làm DJ trong quán bar có tham gia mua bán thuốc lắc và ma túy đá với số lượng nhỏ.

Nghe ⋅ 1:42

Liên quan đến vụ bắt giữ gần 700kg ma túy ở Nghệ An, lực lượng chức năng đã ra lệnh khám xét nhà một đối tượng làm nghề lái tàu sinh sống trên địa bàn để phục vụ công tác điều tra.

Nghe ⋅ 2:06

Tối 19-4, Công an TPHCM cho biết đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An triệt phá thành công đường dây tàng trữ, vận chuyển ma túy hơn 1,1 tấn.

Tối nay (19-4), Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng vụ án tàng trữ, vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay, liên quan đến nhóm đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc).

Nghe ⋅ 03:06

Một lái tàu đã bị bắt giữ, khám xét nơi ở để phục vụ điều tra hành vi vận chuyển trái pháp chất ma túy.

Hàng chục bao tải ma túy đá vứt bên QL48 (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) gần 800kg, nếu chia nhỏ bán lẻ thì có giá trị hơn 600 tỷ đồng.

Nghe ⋅ 01:34

Công an tỉnh Nghệ An đã xác định số bao tải được cho là vứt bỏ ở khu vực cánh đồng muối chứa chất màu trắng là ma túy, hơn 700 kg.

Nghe ⋅ 01:54

Công an Nghệ An cho biết, các lực lượng chức năng đã thu giữ 700kg ma túy đá. Đường dây này do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, hoạt động xuyên quốc gia.

Biết không thể mang hàng trót lọt đi, nhóm đối tượng đã tháo ma túy từ trong loa nghe nhạc bỏ vào bì rồi vứt lại bên vệ đường nhưng công an đã bắt giữ.

Nghe ⋅ 01:28

Ngoài 24 bao tải, công an còn thu giữ 50 thùng carton, 50 loa thùng chứa đầy ma túy đá do một nhóm người buôn ma túy xuyên quốc gia vận chuyển.

Liên quan đến vụ gần 1 tấn ma túy đá vừa phát hiện, Công an tỉnh Nghệ An xác định đối tượng cầm đầu là người nước ngoài đang bỏ trốn.

Liên quan đến vụ thu giữ lượng lớn chất bột nghi là ma túy mà TTXVN đã đưa tin, chiều tối 17/4, Công an Nghệ An đã có thông tin chính thức về việc này.

Qua điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bước đầu xác định đối tượng cầm đầu đường dây ma túy cực lớn thu giữ gần 1 tấn ma túy đá ở Nghệ An là 1 nghi phạm người Đài Loan.

goto top